Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tam Nông với công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ năm, 12/07/2018, 07:41:28
Print + | - Font Size: A
Tam Nông với công tác đền ơn đáp nghĩa

Tam Nông với công tác đền ơn đáp nghĩa

A Font Size: - | +

lanh-dao-tinh-huyen-tham-tang-qua-me-vnan-nguyen-thi-tra-huong-nong-tam-nong-dip-27-7-2016-1531356156Đại diện lãnh đạo tỉnh và huyện thăm và tặng quà động viên mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trà ở khu 9, xã Hương Nộn.

PTĐT-Huyện Tam Nông thường xuyên thực hiện đầy đủ việc giải quyết chế độ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng đảm bảo ba đúng: Đúng người, đúng đối tượng và đúng chính sách. Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa, huy động sự vào cuộc tích cực của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, Tam Nông đã giúp các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống mới. 

Toàn huyện hiện có trên 9.800 người có công hưởng chế độ chính sách, trong đó có 2 Mẹ Việt Nam anh hùng, 1.209 liệt sỹ, 685 thương, bệnh binh, 268 người nhiễm chất độc hóa học, hơn 7.600 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế… Bà Lê Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết: “Cùng với việc tập trung giải quyết dứt điểm những tồn đọng về thực hiện chính sách đối với người có công và thân nhân, đội ngũ cán bộ làm công tác LĐ-TB&XH các cấp còn thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình của các đối tượng, cập nhật thông tin về chế độ, chính sách liên quan để triển khai thực hiện cấp phát, chi trả các chế độ kịp thời”.

Các chương trình chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đã trở thành phong trào lớn của toàn huyện. Hầu hết các xã đều đảm bảo kịp thời chế độ trang cấp theo niên hạn và định kỳ hàng năm cho thương binh trong diện hưởng chế độ trang cấp: Xe lăn, chân, tay giả, giày chỉnh hình, kính… Chế độ bồi dưỡng ăn thêm ngày lễ, tết, chế độ điều dưỡng, điều trị tại các trung tâm điều dưỡng người có công của Bộ, của tỉnh và điều dưỡng tại gia đình được thực hiện đầy đủ. Học sinh, sinh viên là con gia đình chính sách được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đã giúp cho các em yên tâm học tập. Toàn huyện hiện có 7.863 đối tượng được Nhà nước cấp thẻ bảo hiểm y tế đảm bảo khám, điều trị đối với người có công kịp thời khi ốm đau.

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ chi trả chế độ chính sách, chăm sóc người có công, năm 2017, huyện còn tích cực thực hiện tu bổ nghĩa trang liệt sỹ huyện với tổng kinh phí sửa chữa hơn 300 triệu đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân; xây dựng nhà bia ghi tên liệt sỹ xã Dậu Dương và Quang Húc. 17 công trình ghi công liệt sỹ trên địa bàn huyện thường xuyên được tu sửa, xây dựng khang trang, sạch đẹp, góp phần giữ gìn, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thể hiện sự đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây” với người có công đã giúp các gia đình chính sách ở Tam Nông vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang