Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phát hiện bé trai hai tuổi tử vong tại trường mầm non

Thứ ba, 25/09/2018, 13:58:14
Print + | - Font Size: A
Phát hiện bé trai hai tuổi tử vong tại trường mầm non

Phát hiện bé trai hai tuổi tử vong tại trường mầm non

A Font Size: - | +

img2975-1537858779Công trình thi công trong khuôn viên nhà trường nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

PTĐT-Vào lúc 11 giờ ngày 24 - 9, tại trường mầm non Bằng Luân (xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng) phát hiện thi thể bé trai Tô Đăng Q (sinh năm 2016, ở thôn 16 xã Bằng Luân) trong hố ga ở công trình thi công của trường. Theo ghi nhận ban đầu của cơ quan công an, bé trai tử vong do bị đuối nước.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin, chính quyền và các cơ quan chức năng huyện Đoan Hùng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ sự việc. Theo ghi nhận của phóng viên, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc cách khối lớp học chính 50m và nằm trong khuôn viên của trường. Trước đây, nhà trường có rào chắn cẩn thận mặt trước và mặt sau của công trình. Nhưng thời gian gần đây, rào chắn được dỡ một phần để hoàn thiện công trình. Trao đổi với phóng viên, cô giáo nghẹn ngào: “Cháu mới đi học nên gặp khó khăn trong việc hòa đồng với cô và bạn bè. Bản thân mỗi cô giáo đều thay phiên nhau bế ẵm cháu nhưng do một phút bất cẩn đã xảy ra sự việc đau lòng ngoài ý muốn”.

img2978-1537858762Hố ga nơi phát hiện thi thể bé trai

Chính quyền địa phương cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan đã cùng với gia đình đưa cháu bé về quê nhà để lo hậu sự. Tuy xảy ra sự việc đáng tiếc, nhưng về phía phụ huynh không có biểu hiện tiêu cực, ảnh hướng đến việc dạy và học của nhà trường. Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc để điều tra làm rõ.

Về phía lãnh đạo phòng giáo dục huyện Đoan Hùng, bà Lê Thị Bích Thủy - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chia sẻ: “Từ khi xảy ra sự việc, các cán bộ đã luôn có mặt để nắm bắt tình hình, chia sẻ nỗi đau với gia đình và động viên tinh thần các cô giáo.

img2981-1537858779Mặt trước của công trình đang thi công dang dở

Bên cạnh đó, ngành giáo dục tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh chống tai nạn rủi ro trong trường học. Duy trì hoạt động kí cam kết giữa các trường với Phòng giáo dục, giữa nhà trường với phụ huynh. Thường xuyên thành lập các đoàn kiểm tra rà soát và kịp thời nhắc nhở”.

Sự việc đáng tiếc trên cũng là hồi chuông cảnh báo công tác đảm bảo an toàn trong trường học cần được quan tâm hơn nữa, nhất là bậc học mầm non.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin. 

Thùy Trang - Cao Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang