Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cần nêu cao cảnh giác tránh mắc mưu kẻ xấu

Thứ tư, 10/10/2018, 15:19:17
Print + | - Font Size: A
Cần nêu cao cảnh giác tránh mắc mưu kẻ xấu

Cần nêu cao cảnh giác tránh mắc mưu kẻ xấu

A Font Size: - | +

1234-1539229259
Nhân dân khu Hon 2 trao đổi với phóng viên.

PTĐT - Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, tâm lý hám lợi của người dân, nhiều đối tượng xấu đã xin giấy giới thiệu đến các khu dân cư, các buổi sinh hoạt cộng đồng để giới thiệu, tiếp thị sản phẩm; đồng thời đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi như tặng quà, tri ân… Tuy nhiên, mục đích chính là bán hàng kém chất lượng với giá cao. Đây là hành vi gian dối cần được các cơ quan chức năng tích cực vào cuộc để mang lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Ngày 10-5-2018 tại trụ sở UBND xã Xuân An, huyện Yên Lập, một người phụ nữ không rõ danh tính đến phòng làm việc của ông Đinh Công Toàn - Chủ tịch UBND xã tự giới thiệu là nhân viên của công ty trước đây bán máy lọc nước cho một số hộ dân tại xã; hiện nay muốn về kiểm tra sản phẩm đã bán đồng thời tri ân khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Ông Toàn cho biết: “Do tin tưởng, nhìn thấy trong tờ giấy giới thiệu đã có chữ ký, đóng dấu của các xã lân cận như Xuân Thuỷ, Hưng Long… nên tôi không mảy may nghi ngờ đã ký xác nhận và đóng dấu vào giấy giới thiệu cho người phụ nữ này”.

Cầm tờ giấy giới thiệu với đầy đủ chữ ký và dấu đỏ, chiều ngày 13-5-2018, một nam giới đã đến gặp bà Trần Thị Đố - trưởng khu Hon 2 giới thiệu là người của công ty tư nhân về vật tư nông nghiệp được Chủ tịch UBND xã giới thiệu đến để quảng bá sản phẩm và mong bà triệu tập nhân dân trong khu để gặp gỡ. Đến chiều ngày 14-5-2018, trong khi bà Đố tổ chức họp nhân dân khu Hon 2 tại nhà văn hoá thì có 3 người 2 nam 1 nữ đi xe ô tô INNOVA 7 chỗ ngồi BKS 98A-004.60 đến xin phép quảng cáo, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm và bán bóng đèn, đảo, chảo đa năng, nồi cơm điện… Với hình thức khuyến mãi lớn, mua 1 tặng 1, các đối tượng đã tạo tâm lý hứng thú cho bà con. Sau vài lần tặng, hoàn tiền, nhóm đối tượng này bán 9 nồi cơm điện cho 9 hộ dân với giá 2,5 triệu đồng/chiếc với yêu cầu đưa đủ số tiền, sau khi nhận nồi cơm điện sẽ nhận lại tiền. Khi thu tiền xong, các đối tượng nói đi ra ô tô để lấy hàng khuyến mãi sau đó sẽ trả lại tiền cho bà con. Thế nhưng nhóm người này ra xe và không quay lại nữa.

Trước những thủ đoạn khó lường nhằm vào đối tượng là nhân dân tại các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, qua trường hợp của nhân dân khu Hon 2, xã Xuân An, huyện Yên Lập, mỗi người cần nêu cao cảnh giác, trao đổi thông tin với nhiều người thân, hàng xóm để tránh rơi vào cạm bẫy của các đối tượng lừa đảo. Đồng thời cũng là bài học cho chính quyền địa phương vì cả tin lơ là mà vô tình tiếp tay cho kẻ xấu.

Báo Phú Thọ điện tử tiếp tục thông tin vụ việc.

Cao Hương – Thuỳ Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang