Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoan Hùng “gỡ khó” trong xuất khẩu lao động

Thứ năm, 11/10/2018, 21:10:33
Print + | - Font Size: A
Đoan Hùng “gỡ khó” trong xuất khẩu lao động

Đoan Hùng “gỡ khó” trong xuất khẩu lao động

A Font Size: - | +

img7099-1539214143
Nhờ nguồn tiền đi XKLĐ của người thân trong gia đình, anh Hoàng Văn Hà ở khu 11, xã Tiêu Sơn đã đầu tư mở xưởng làm đồ gỗ tạo việc làm cho 3-4 lao động với thu nhập bình quân 6-7 triệu đồng/người/tháng. 

PTĐT - Trong khi nhiều địa phương phong trào xuất khẩu lao động (XKLĐ) có dấu hiệu chững lại thì ở Đoan Hùng hoạt động XKLĐ vẫn được duy trì và mang lại hiệu quả kinh tế cao, đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân trong huyện. 

Huyện Đoan Hùng có gần 13 vạn dân ở 28 xã, thị trấn, trong đó tỷ lệ người trong độ tuổi lao động chiếm 61,8% dân số. Lao động dồi dào, nhu cầu việc làm lớn, đây là yếu tố khá thuận lợi để huyện đẩy mạnh công tác XKLĐ. Song cũng có thời kỳ công tác XKLĐ ở Đoan Hùng bị giảm mạnh so với chục năm về trước. Trước tình hình đó, huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng XKLĐ tới các xã, thị trấn, phối hợp với các tổ chức đoàn thể cùng tham gia tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Huyện còn tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp về tuyển chọn lao động thông qua mô hình liên kết giữa  đơn vị tuyển dụng, chính quyền địa phương và người lao động đồng thời chỉ đạo các địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tạo điều kiện hỗ trợ người dân cho vay vốn.

Công tác đào tạo nghề, dạy tiếng, trang bị kỹ năng mềm cho người lao động trước khi đưa đi làm việc ở nước ngoài cũng được huyện quan tâm khuyến khích nhằm giúp người lao động không chỉ nắm vững chủ trương, chính sách về XKLĐ của Đảng, Nhà nước mà còn được tiếp cận các kiến thức KHKT tiên tiến, tính kỷ luật trong lao động và nâng cao tay nghề trước khi tham gia thị trường lao động ngoài nước. Nhờ những nỗ lực “gỡ khó” trên nên những năm qua huyện Đoan Hùng đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu mỗi năm đưa từ 200- 220 lao động đi XKLĐ, số lao động tham gia các thị trường lao động tiềm năng với các nghề có thu nhập khá như: Điện, điện tử, xây dựng, cơ khí, công nghệ ô tô… ngày càng tăng. 

Theo thống kê của Phòng Lao động-TBXH huyện Đoan Hùng: Hiện toàn huyện đang có 1.544 lao động đang làm việc ở nước ngoài, trung bình mỗi năm nguồn ngoại tệ gửi về địa phương đạt trên dưới 300 tỷ đồng. Trong 9 tháng năm 2018 huyện đã đưa được 140 lao động đi làm việc ở Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… XKLĐ không chỉ đơn thuần giải quyết việc làm mà đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ nét cho người dân Đoan Hùng. Sau một thời gian làm việc ở nước ngoài hầu hết các gia đình có con em, người thân đi XKLĐ đã sớm hoàn trả nợ, có vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, trang trải cuộc sống, xây dựng nhà cửa khang trang.

Chị Nguyễn Thị Mai ở khu 11, xã Tiêu Sơn sang Đài Loan làm việc ở Viện dưỡng lão từ năm 2012, sau 3 năm chị đã trả được hết nợ và dành dụm được ít vốn gửi về cho chồng mở xưởng chế biến gỗ. Trong ngôi nhà 2 tầng trị giá hơn 1 tỷ đồng vừa mới hoàn thiện, anh Hoàng Văn Hà- chồng chị Mai phấn khởi cho biết: “Vợ tôi vừa bay sang Đài Loan tháng trước, hợp đồng lao động còn 2 năm nữa mới hết hạn. Quả thật nếu không đi xuất khẩu thì đến giờ chúng tôi vẫn khó khăn bởi ở nông thôn chỉ làm ruộng đơn thuần thì lấy đâu vốn để mở xưởng, làm nhà, nuôi con ăn học”. Ở khu 11 ngoài chị Mai còn có gần 20 hộ khác có người thân đi XKLĐ, người đi 1 lần, có người đi 2-3 lần như chị Mai, hầu như kinh tế hộ nào cũng khá, thu nhập đạt vài trăm triệu đồng/năm.

Tuy nhiên thực tế hoạt động XKLĐ ở Đoan Hùng cũng đang xuất hiện một số vấn đề cần tháo gỡ. Đó là vẫn còn một bộ phận người lao động mang nặng tập quán địa phương, có tâm lý ngại đi làm ăn xa. Trong khi thực tế chất lượng lao động chưa đáp ứng yêu cầu của những thị trường khó tính như: Nhật Bản, Hàn Quốc, chủ yếu do trình độ ngoại ngữ kém; tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật chưa cao, một số chưa thực hiện đầy đủ các quy định về XKLĐ, hiện tượng lao động tại Hàn Quốc không về nước đúng thời hạn còn xảy ra. Ngoài ra, hiện tượng người lao động tự đi làm việc chui theo thời vụ sang Trung Quốc tuy đã giảm song vẫn xảy ra lẻ tẻ ở một vài xã.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Lộc - Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Đoan Hùng cho biết: “Chủ động tháo gỡ những bất cập trên, từ nay đến cuối năm huyện sẽ tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của các thành viên Ban chỉ đạo việc làm và XKLĐ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách, pháp luật đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, những gia đình có người thân hết hạn hợp đồng lao động nhưng không về nước, đồng thời sẽ thanh, kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài bất hợp pháp. Đối với người lao động sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác sơ tuyển, khám sức khỏe, lập hồ sơ cho vay vốn đi XKLĐ…”. 

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang