Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Liên quan vụ chặt phá hàng loạt cây nguyên liệu ở xã Phú Lộc, Phù Ninh: Đã từng diễn ra tình trạng tương tự

Thứ tư, 07/11/2018, 09:19:20
Print + | - Font Size: A
Liên quan vụ chặt phá hàng loạt cây nguyên liệu ở xã Phú Lộc, Phù Ninh: Đã từng diễn ra tình trạng tương tự

Liên quan vụ chặt phá hàng loạt cây nguyên liệu ở xã Phú Lộc, Phù Ninh: Đã từng diễn ra tình trạng tương tự

A Font Size: - | +

dji2059-1541557188
Toàn cảnh khu vực có cây bị chặt phá.

>>> Xã Phú Lộc, Phù  Ninh: Cần khẩn trương làm rõ thủ phạm chặt phá hàng loạt cây nguyên liệu của người dân

PTĐT - Như Báo Phú Thọ điện tử đã đưa tin, liên quan đến vụ chặt phá hàng loạt cây nguyên liệu sắp đến kỳ thu hoạch và nhiều cây non mới trồng ở khu 8, xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, gây bức xúc trong nhân dân, ngày 6-11, nhằm tiếp tục tìm hiểu thông tin về vụ việc, phóng viên Báo Phú Thọ điện tử được ông Nguyễn Hồng Phương, người dân khu 8 thông tin: Trong tháng 8-2018 vừa qua, nhà ông đã bị nhổ mất 140 cây tràm cao khoảng 2m và hơn 20 m2 cây nghệ vàng bị phá trụi. Theo ông Phương, sự việc sau đó đã được lập biên bản bởi Công an xã Phú Lộc, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm vụ phá hoại sản xuất trên.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Đông - Chủ tịch UBND xã Phú Lộc xác nhận thông tin có việc chặt phá hàng loạt cây nguyên liệu của người dân trên địa bàn khu 8 vào đêm 30-10, đồng thời cho biết: Sáng 6-11, Phòng TN-MT và Công an huyện Phù Ninh đã về khu 8, phối hợp cùng UBND xã tiến hành nắm bắt thông tin và xác định thực địa xem khu vực có cây bị chặt phá thuộc quản lý của chính quyền hay đất rừng của các hộ dân.


20181106154726-1541557201
Nhiều hộ dân bức xúc trước việc hàng loạt cây nguyên liệu bị chặt phá ngang nhiên.

 “Việc chặt phá hàng loạt cây nguyên liệu của các hộ dân là vi phạm pháp luật, ngang nhiên phá hoại sản xuất, UBND xã rất mong muốn cơ quan Công an tích cực điều tra sự việc, sớm tìm ra kẻ phá hoại”. Ông Đông nhấn mạnh.

Ông Đông cũng cho biết, trên địa bàn xã đang có hiện tượng nhiều cá nhân đi hỏi mua gom đất đồi, đất ruộng của các hộ dân quanh khu vực. Có một thông tin là trong hội nghị ngày 15-3-2018 diễn ra tại UBND xã Phú Lộc, đã công khai quy hoạch giai đoạn 2 của Công viên nghĩa trang Thiên Đức. Theo quy hoạch, diện tích mở rộng của khu này sẽ tăng lên 61,4 ha và nằm trọn trong địa bàn xã Phú Lộc.

Báo Phú Thọ điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc liên quan.

Quốc Hội- Đinh Vũ- Tùng Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang