Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung ương Hội CCB Việt Nam làm việc với Hội CCB tỉnh

Thứ năm, 08/11/2018, 15:12:21
Print + | - Font Size: A
Trung ương Hội CCB Việt Nam làm việc với Hội CCB tỉnh

Trung ương Hội CCB Việt Nam làm việc với Hội CCB tỉnh

A Font Size: - | +

img6026-1541664847
Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng  - Trưởng Ban kiểm tra Trung ương Hội CCB Viêt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

PTĐT - Ngày 8-11, Đoàn giám sát của Trung ương Hội CCB Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội CCB tỉnh. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng -Trưởng Ban kiểm tra Trung ương Hội CCB Viêt Nam làm trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2018, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Theo đó, thời gian qua, Hội CCB các cấp trong tỉnh đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, nghị quyết của Trung ương Đảng, cấp ủy các cấp, hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương Hội. Triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, bám sát và nắm chắc tình hình cơ sở trong xây dựng chương trình kế hoạch và các chỉ tiêu cụ thể, xác thực, tích cực đổi mới mạnh mẽ lề lối, tác phong làm việc theo tinh thần hướng mạnh vào cơ sở. Tập trung đẩy mạnh thực hiện khâu đột phá “Phát triển kinh tế hộ gia đình, gia trại, trang trại của CCB theo hướng liên doanh, liên kết, phát triển hiệu quả, bền vững và giúp hội viên thoát nghèo. Các cấp hội đã đăng ký giúp 881 hội viên thoát nghèo. Chủ động khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay để phát triển sản xuất kinh doanh với tổng dư nợ hơn 3 tỷ đồng; duy trì và làm tốt công tác kiểm tra giám sát, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội, của địa phương, giám sát, kiểm tra hội viên thực hiện theo Điều lệ của Hội. Các cấp hội đã tiến hành kiểm tra 1.055 tổ chức hội cấp dưới; 16.642 cán bộ, hội viên. Các cấp Hội cũng đã tích cực tham gia các chương trình xây dựng NTM với nhiều mô hình duy trì hoạt động hiệu quả như “Khu phố an toàn”, “Đoạn đường CCB tự quản”, “Tổ an ninh tự quản”, hiến hàng nghìn m2 đất và hàng ngàn ngày công lao động… Nhiều gia đình hội viên đã mạnh dạn đưa các giống lúa mới có chất lượng cao vào trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Đình Bảng đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí biểu dương điểm sáng của Hội trong việc cán bộ, hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, dồn đổi ruộng đất, xóa đói giảm nghèo, đồng thời đồng chí nhấn mạnh Hội cần chú ý đến đặc thù, chất lượng trong công tác cán bộ; việc thành lập các câu lạc bộ, ban liên lạc theo sự chỉ đạo của chính quyền địa phương; công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội của Hội cần thông qua cấp ủy Đảng các cấp... Đồng chí cũng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị đề xuất của Hội CCB tỉnh để báo cáo Thường trực Hội CCB Việt Nam.

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang