Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chăm lo công tác an sinh xã hội cho hội viên

Thứ tư, 05/12/2018, 06:18:48
Print + | - Font Size: A
Chăm lo công tác an sinh xã hội cho hội viên

Chăm lo công tác an sinh xã hội cho hội viên

A Font Size: - | +

img2255-1543965634
Gia đình hội viên Nguyễn Văn Hành (chi hội 7, Hội CCB xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê) với căn nhà mới được xây dựng từ sự chung tay của Hội CCB huyện và các nhà hảo tâm.

PTĐT - Tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên là nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Cẩm Khê ưu tiên thực hiện thông qua các hình thức trợ giúp về vốn vay phát triển kinh tế hộ gia đình, liên kết giúp đỡ hộ hội viên thoát nghèo, xây dựng nhà “Nghĩa tình CCB”... 

Với trên 10.000 hội viên, tỷ lệ hộ hội viên nghèo chiếm 6%. thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, Hội đã xây dựng kế hoạch đăng ký giúp đỡ hội viên thoát nghèo, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng bằng việc khai thác sử dụng có hiệu quả trên 70 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội. Phối hợp tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ quản lý kinh tế và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay; chuyển giao KHKT cho trên 1.000 lượt hội viên… Đến nay đã có trên 1.000 mô hình phát triển kinh tế thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất vật liệu xây dựng, dịch vụ… tạo việc làm thường xuyên cho gần 5.000 lao động, phần lớn là hội viên và con em hội viên. Các nguồn vốn vay được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Từ đây, đã có hàng trăm hộ hội viên được tạo điều kiện giúp đỡ phát triển kinh tế, hàng chục hộ hội viên vươn lên thoát nghèo.

Các cấp hội còn tận dụng nguồn vốn hỗ trợ của trung ương và địa phương; vận động hội viên quyên góp tiền, ngày công lao động và vật liệu xây dựng để giúp hội viên nghèo xóa nhà tạm; rà soát và tranh thủ sự giúp đỡ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia và Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup, từ đầu năm đến nay đã bàn giao 7 nhà “Nghĩa tình CCB” cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn như hội viên Nguyễn Văn Ngoan (xã Văn Khúc), Nguyễn Văn Hành (xã Văn Bán)… Nhờ sự giúp đỡ của đồng đội và các nhà hảo tâm, các hội viên đã có căn nhà khang trang, kiên cố được sưởi ấm bởi tình người, tình đồng đội.

Đời sống tinh thần của hội viên cũng thường xuyên được quan tâm. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà được triển khai đến từng chi hội. Năm qua, Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà giá trị gần 50 triệu đồng cho gần 100 gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Mậu Tuất, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27-7; tiếp nhận và trao tặng xe lăn cho các CCB bị bệnh không tự đi lại được tại các xã Đồng Lương, Ngô Xá, Tình Cương…

Ông Trần Văn Hoà - Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: “Hội sẽ tiếp tục tham gia các cuộc vận động, phong trào, các chương trình phát triển KT-XH của địa phương. Đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi” đồng thời tích cực tham gia xây dựng quỹ “Nghĩa tình CCB- Khuyến học” của Hội; vận động các nguồn kinh phí hỗ trợ, ủng hộ để giảm nghèo, xoá nhà tạm cho hội viên và khuyến học, khuyến tài cho con em hội viên, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội tại địa phương”.

Cao Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang