Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo bằng chuyển khoản

Thứ năm, 25/04/2019, 16:56:02
Print + | - Font Size: A
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo bằng chuyển khoản

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo bằng chuyển khoản

A Font Size: - | +

5837377526871262446357823354493453881835520n-1556186242

PTĐT - Ngày 23/4, chủ tài khoản facebook Phùng Hường – chủ nhà hàng bánh pizza có đưa thông tin: Cần tìm chủ nhân số điện thoại 0969420247. Qua tìm hiểu được biết chủ nhân số điện thoại trên có đặt mua bánh pizza của cửa hàng với số tiền 700 nghìn đồng, yêu cầu giao tại nhà nghỉ Alibaba, xã Thụy Vân, TP Việt Trì. Khi hàng được giao, người nhận bánh có đưa cho nhân viên giao hàng xem một tin nhắn đã chuyển khoản thành công số tiền mua bánh từ Ngân hàng Đông Á vào tài khoản cảu chị Hường – chủ nhà hàng. Tuy nhiên ngày hôm sau khi không thấy tiền được chuyển vào tài khoàn, chị Hường đã liên hệ lại Ngân hàng Đông Á thì được trả lời: Tiền được chuyển từ hôm trước thì hôm nay khách sẽ nhận được. Để kiểm tra chắc chắn, chị Hường đã gọi lại vào số thuê bao trên thì thấy đã tắt máy.

Đến lúc này, biết rằng mình có thể đã bị lừa, chị Hường cùng nhân viên giao hàng lên tận nhà nghỉ nhờ kiểm tra camera để xác nhận hình ảnh mong tìm ra danh tính người đặt hàng. Tại đây câu chuyện mới vỡ lở khi vẫn với chiêu trò đã chuyển khoản, chủ nhân thuê bao trên cũng định “lừa” số tiền thuê phòng là 950 nghìn. Cùng thời điểm đó, một lái xe taxi từ Hà Nội tìm đến nhà nghỉ để đòi số tiền được “chuyển khoản hụt”. Cũng may chủ nhà nghỉ Alibaba yêu cầu phải có người ở lại cho đến khi nhận được tiền, nên một người bạn của thuê bao trên đã phải đứng ra “gánh” số tiền “chuyển khoản” cho chủ cửa hàng pizza, nhà nghỉ và người lái taxi.

Số tiền đã được lấy lại, đối tượng lừa đảo thì đã “chạy” thoát. Qua câu chuyện trên cũng là bài học để cảnh giác mọi người về thủ đoạn lừa đảo khá tinh vi. Với một tin nhắn đầy đủ các thông tin giả dạng ngân hàng. Tin nhắn giả dạng này hiển thị từ tổng đài 19001534xx, nếu không tinh ý, người bán hàng sẽ nhầm tưởng Ngân hàng đã báo tiền chuyển khoản và thực hiện việc chuyển hàng cho đối tượng. Vì vậy người bán hàng cần thận trọng với các giao dịch tiền qua chuyển khoản, hãy chắc chắn tiền đã được chuyển về tài khoản của mình thì hãy thực hiện việc giao hàng.

 

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang