Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt về bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thứ tư, 22/05/2019, 20:03:41
Print + | - Font Size: A
Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt về bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt về bệnh dịch tả lợn Châu Phi

A Font Size: - | +

img8433-1558530312

PTĐT - Chiều 22/5, Công an huyện Thanh Thủy cho biết đã triệu tập đối tượng Lê Đình Hùng (SN 1990), trú tại xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy để điều tra, xử lý đối với hành vi thông tin thất thiệt, không đúng sự thật về việc trên địa bàn xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Cụ thể, ngày 21/5 trên fanpage Phú Thọ đã chia sẻ một đoạn video dài 59 giây nói về việc nhà anh Kiều Quang Nam khu 5 xã Tu Vũ  đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Ngoài clip trên còn có nội dung: “Theo người dân khu 5 xã Tu Vũ huyện Thanh Thủy hiện nay trên địa bàn xã xuất hiện dịch lợn. Thế nhưng nhiều người dân trên địa bàn xã vẫn đang cố tình mổ và bán đi cho các xã lân cận với giá chỉ 200 nghìn đồng/con/100kg. Được biết có rất nhiều hộ dân đã báo cáo vấn đề này lên chính quyền địa phương nhưng lại không thấy chính quyền địa phương có động thái gì can thiệp. Video được cung cấp bởi người dân địa phương!”. Ngay sau khi clip và nội dung này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hơn 1000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận, gây hoang mang cho người dân và các hộ chăn nuôi tại huyện Thanh Thủy.

Ngay sau nhận được thông tin các cơ chức năng của huyện Thanh Thủy đã khẩn trương vào cuộc tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Theo anh Kiều Quang Nam, trú tại khu 5, xã Tu Vũ, chủ hộ nuôi được nhắc đến cho biết, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật và lợn nhà anh chỉ bị cảm xuyễn.

"Qua các nguồn thông tin, lực lượng chức năng của huyện Thanh Thủy đã khẩn trương tiến hành xác minh người quay, đăng và phát tán clip trên là Lê Đình Hùng (SN 1990) trú tại khu 5 xã Tu Vũ,  huyện Thanh Thủy. Bước đầu Hùng khai khi nghe được thông tin lợn nhà anh Nam đang bị “dịch” và đang gọi người mua và trả 200 ngàn đồng/con nên đã vào nhà anh Nam dùng điện thoại quay tung lên mạng xã hội facebook với tài khoản “Hùng Lê” làm chủ dùng hình ảnh đàn lợn của anh Nam bị bệnh để thông tin về dịch lợn. “Không chỉ vậy Hùng còn đăng video đính kèm để minh chứng việc mình đăng là đúng sự thật, tài khoản Facebook này còn nói giờ ăn gì cũng sợ", đại diện Công an huyện Thanh Thủy cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Trọng Luyện - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  huyện Thanh Thủy cho biết, thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

"Hiện tại, huyện Thanh Thủy chưa ghi nhận trường hợp hộ chăn nuôi nào có lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi” ông Luyện cho biết.

"Đối tượng Lê Đình Hùng đã thừa nhận hành vi tung tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi nhằm câu like. Hiện Công an huyện Thanh Thủy đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính đối tượng này", đại diện Công an huyện Thanh Thủy cho biết.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang