Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tìm giải pháp bảo vệ chế độ cho đại lý bảo hiểm

Thứ sáu, 14/06/2019, 21:57:27
Print + | - Font Size: A
Tìm giải pháp bảo vệ chế độ cho đại lý bảo hiểm

Tìm giải pháp bảo vệ chế độ cho đại lý bảo hiểm

A Font Size: - | +

image001-1560508354

PTĐT - Ngày 14-6, BHXH tỉnh phối hợp với BHXH thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị đối thoại giải quyết chế độ BHXH đối với nhân viên đại lý của công ty Bảo Việt nhân thọ và Công ty Bảo Việt Phú Thọ.

Trước đó ngày 15-11-2013, BHXH tỉnh nhận được công văn của BHXH thành phố Việt Trì báo cáo đề nghị dừng đóng BHXH đối với đối tượng thu sai BHXH 56 hợp đồng đại lý của Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ Phú Thọ. BHXH tỉnh đã có văn bản báo cáo BHXH Việt Nam cho phép chốt sổ BHXH để bảo lưu thời gian tham gia BHXH đối với 56 trường hợp trên.

Ngày 27-1-2016, BHXH Việt Nam có văn bản trả lời xác định 56 nhân viên đại lý khai thác không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, yêu cầu hoàn trả số tiền đã đóng BHXH bắt buộc theo quy định của BHXH Việt Nam và hướng dẫn người lao động đăng ký tham gia BHXH tự nguyện  nếu nhu cầu. Mặc dù BHXH tỉnh chưa có văn bản chỉ đạo hoàn trả nhưng người lao động Công ty Bảo Việt Phú Thọ và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Phú Thọ đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng của Trung ương và tỉnh đề nghị được bảo lưu thời gian tham gia BHXH bắt buộc. 

image003-1560508368

Tham khảo cách làm của các địa phương khác trong cả nước đối với những trường hợp tương tự, BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đơn vị sử dụng lao động báo cáo UBND tỉnh trình Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị bảo lưu thời gian đóng BHXH cho 56 trường hợp trên và giải quyết các chế độ BHXH cho 30 trường hợp đã chuyển đi, dừng đóng BHXH từ năm 2015 trở về trước. 

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh đã đối thoại đối với nhân viên đại lý của Công ty Bảo Việt nhân thọ và Công ty Bảo Việt Phú Thọ trên tinh thần thiện chí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Các bên thống nhất sẽ gửi biên bản hội nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, đề nghị bảo lưu thời gian tham gia BHXH, đồng thời thường xuyên thông báo cho các nhân viên đại lý nắm được tiến trình giải quyết vụ việc.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang