Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Luôn đồng hành cùng Báo Phú Thọ Cuối tuần 

Thứ ba, 20/08/2019, 14:22:21
Print + | - Font Size: A
Luôn đồng hành cùng Báo Phú Thọ Cuối tuần 

Luôn đồng hành cùng Báo Phú Thọ Cuối tuần 

A Font Size: - | +

124-1565931673
Thầy và trò Trường THPT thị xã Phú Thọ- những độc giả thân thiết của Báo Phú Thọ Cuối tuần. Ảnh: Ngọc Kỳ

PTĐT - Từng là bộ đội Trường Sơn trong những năm chống Mỹ, từ tháng 9/1976  tôi được chuyển ngành về giảng dạy môn Ngữ Văn tại Trường cấp 3 Hùng Vương (nay là Trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ). Trong suốt quá trình công tác đến nay tuy đã nghỉ hưu nhưng tôi vẫn có thói quen, sở thích đọc báo. Đồng thời tôi còn là độc giả lâu năm của một số tờ báo, tạp chí của Trung ương và địa phương, đặc biệt là Báo Phú Thọ, trong đó có Báo Phú Thọ Cuối tuần. Hiện tại tôi vẫn lưu giữ được trên 700 tờ báo các loại, trong đó 50% là Báo Phú Thọ Cuối tuần từ những số đầu tiên là: Vĩnh Phú thứ bảy (tháng 8 năm 1994), Phú Thọ thứ bảy cho đến nay.

25 năm gắn bó, Báo Phú Thọ thứ bảy, Phú Thọ Cuối tuần đã thực sự trở thành “người bạn” thân thiết trong cuộc sống của tôi. Tôi vẫn thường dõi theo sự thay đổi của tờ báo và nhận thấy Báo Phú Thọ Cuối tuần không ngừng phát triển về số lượng phát hành, số trang cùng với hình thức trình bày hấp dẫn, chất lượng của tờ báo ngày càng được nâng cao.

Theo tôi, một ấn phẩm đặc sắc, một tờ báo hay, có giá trị, phải đảm bảo tính: Kịp thời, chân thực, đổi mới, hấp dẫn, giàu tính chiến đấu, giàu giá trị nhân văn. Nhất là trước sự phát triển nhanh chóng của báo mạng điện tử, sự cạnh tranh với mạng xã hội thì với một tờ báo in như Báo Cuối tuần cũng đặt ra nhiều thách thức. Tuy nhiên Báo Phú Thọ Cuối tuần đã không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức giữ chân được đông đảo độc giả trong và ngoài tỉnh.

Tính chân thực, hấp dẫn là hai yếu tố quan trọng của báo. Chân thực là phải viết đúng, điều này đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Báo Phú Thọ nói chung, Báo Cuối tuần nói riêng. Từ những số báo đầu tiên, Báo Vĩnh Phú thứ bảy đã có nhiều bài báo hấp dẫn, ảnh hưởng sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân, thanh niên học sinh.

Cùng với các bài viết chất lượng, Báo Phú Thọ Cuối tuần còn xuất bản nhiều số báo đặc biệt kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh như: Đại hội Đảng, Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng… Cùng với đó, Báo Phú Thọ Cuối tuần, đã mở nhiều chuyên mục hay ý nghĩa như: “Giữ vững chủ quyền - An ninh biên giới, hải đảo”, “Phú Thọ đất và người”, “Ô cửa hội nhập”, “Trò chuyện cuối tuần”, “Cuộc sống qua ảnh”... “Học tập suốt đời - chìa khóa của thành công”, “Tác giả - tác phẩm”.

Để Báo Phú Thọ Cuối tuần ngày càng hay, hấp dẫn, giàu tính chiến đấu, tính nhân văn, với vai trò là cộng tác viên gắn bó nhiều năm với Báo Phú Thọ chúng tôi mong muốn Báo Phú Thọ mở các cuộc thi viết (thơ, văn, báo chí); thêm nhiều bài viết về các gương sáng tiêu biểu, thêm các bài phóng sự điều tra, về các cảnh đời bất hạnh… Báo Cuối tuần nên tăng phần nhạc, giới thiệu các bài hát hay của các văn nghệ sĩ Đất Tổ, có bài viết (thơ, văn) của các em học sinh THCS, THPT trong tỉnh. Số báo Tết - Chào xuân mới hàng năm nên đặt thêm bài viết của các nhà nghiên cứu, các nhà báo, nhà thơ, nhà văn nổi tiếng ở Trung ương.

Với sự gắn bó tâm huyết, yêu thích Báo Phú Thọ Cuối tuần tôi dành đôi điều cảm nhận, chia sẻ với mong muốn Báo Phú Thọ cuối tuần tiếp tục phát huy truyền thống 25 năm ngày càng có những đổi mới về nội dung cũng như hình thức để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc trong tỉnh và cả nước.

Đoàn Hải Hưng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang