Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi 

Thứ hai, 12/08/2019, 15:10:29
Print + | - Font Size: A
Tổng kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi 

Tổng kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi 

A Font Size: - | +

img1833-1565597524

PTĐT - Ngày 12/8, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở GD& ĐT tổ chức tổng kết công tác đoàn, hội, đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018-2019.

Năm học 2018-2019, công tác đoàn, hội, đội và phong trào thanh thiếu nhi luôn được sự quan tâm của Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT quan tâm bằng việc xây dựng chương trình phối hợp để triển khai tốt các hoạt động cụ thể trong năm học phù hợp với các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của từng địa phương. Các chỉ tiêu cơ bản trên các mặt công tác đoàn, hội, đội đều hoàn thành góp phần xây dựng, củng cố tổ chức ngày càng vững mạnh.


img1836-1565597537

Phong trào tình nguyện được Tỉnh đoàn chú trọng với các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của trên 1.000 tình nguyện viên; duy trì tốt 95 câu lạc bộ, đội phòng chống tệ nạn xã hội, thanh niên xung kích, đội cờ đỏ; Tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: Xây sựng sửa chữa khu vui chơi cho thiếu nhi, các trục đường giao thông nông thôn, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ, xây dựng nhà trường xanh-sạch-đẹp, giảng đường văn hóa, ký túc xá văn minh…Hoạt động nhân đạo từ thiện, tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, giúp đỡ gia đình chính sách được đẩy mạnh; Vận động nguồn lực trao tặng hơn 600 suất quà, học bổng trị giá trên 200 triệu đồng;  hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động sáng tạo trong các đối tượng thanh niên ở các lĩnh vực; phát huy khả năng sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ trong học tập được quan tâm, toàn tỉnh có 182 đề tài nghiên cứu của đoàn viên là sinh viên được nghiệm thu. Toàn tỉnh kết nạp được trên 7.000 thanh niên ưu tú vào tổ chức đoàn, 62 ĐVTN được vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tại hội nghị, cán bộ đoàn các trường học đã phát biểu làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và đề xuất những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020. 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hội, đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018-2019. 

Thanh Nga

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang