Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Anh "cán bộ Mường" làm dân vận 

Thứ ba, 10/09/2019, 06:59:54
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Yến Mao từ một xã miền núi với tỷ lệ hộ nghèo những năm 2014 - 2015 là gần 8%. Nhờ có sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, Chính quyền và sự vào cuộc tích cực của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội, đăc biệt là công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho người dân nên tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm xuống còn 4,76% và tháng 12/2016 được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong công tác vận động quần chúng nhân dân, đã nổi lên nhiều tấm gương tiêu biểu và anh Đinh Văn Vũ - Phó Chủ tịch Hội nông dân xã được coi là một anh "cán bộ Mường" làm dân vận khéo ở khu 5 xã Yến Mao.

Sinh ra và lớn lên ở Yến Mao trong một gia đình đông anh em, anh Vũ trải qua khá nhiều nghề kiếm sống trước khi gắn bó với nghề dịch vụ vận tải cho thu nhập bình quân 200 - 300 triệu đồng/năm, đồng thời còn giúp giải quyết việc làm  thường xuyên cho 6 lao động với thu nhập ổn định từ 5-6 triệu đồng/tháng. 

Không chỉ giỏi trong lĩnh vực làm ăn phát triển kinh tế mà anh Vũ còn là một hội viên, cán bộ nông dân tiêu biểu, năng động và gương mẫu tích cực tham gia các hoạt động của địa phương của khu dân cư. Trên cương vị của một phó chủ tịch Hội Nông dân xã, anh Vũ luôn tích tuyên truyền vận động hội viên nông dân và bà con xóm giềng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Anh luôn giúp đỡ mọi người và gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua của Hội Nông dân như: "Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi xóa đói giảm nghèo", "Phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới"... của địa phương. Năm 2017, Chính quyền địa phương có chủ trương mở rộng làm đường giao thông nông thôn, gia đình anh đã quyết định hiến gần 200m¬¬2 đất ở và đất vườn cho dự án này của địa phương, đồng thời anh vận động thêm hơn 20 gia đình trong khu có con đường đi qua cùng hiến trên 1.700m đất để làm đường. Với uy tín của mình, anh Vũ không chỉ là một điển hình trong phát triển kinh tế để bà con trong khu, trong xã học tập, mà còn là một tấm gương sáng trong việc tuyên truyền vận động hội viên nông dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Với những nỗ lực cố gắng vươn lên của bản thân và gia đình, nhiều năm liền gia đình anh được công nhận là gia đình văn hóa, bản thân anh là một trong những cá nhân tiêu biểu đề nghị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban dân tộc trung ương. Anh xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu điển hình về dân vận khéo trong phát triển kinh tế và phong trào Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn xã Yến Mao.  


 

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang