Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tích cực chăm lo đời sống cho công nhân lao động

Thứ tư, 23/10/2019, 07:58:56
Print + | - Font Size: A
Tích cực chăm lo đời sống cho công nhân lao động

Tích cực chăm lo đời sống cho công nhân lao động

A Font Size: - | +

img5086-1-1571792444
Công nhân Xí nghiệp môi trường 1, Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì  thực hiện nhiệm vụ dọn vệ sinh môi trường.

PTĐT - Do đặc thù công việc nên hầu hết công nhân lao động (CNLĐ) của Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì chủ yếu làm việc ngoài trời, vì vậy, những năm qua, công đoàn công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống và đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động (NLĐ).

Công ty hiện có gần 500 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó khoảng 70% là đoàn viên nữ. Đồng chí Nguyễn Quang Thùy - Chủ tịch công đoàn Công ty cho biết: Công đoàn luôn đồng hành cùng Ban giám đốc, phối hợp với công đoàn cấp trên thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ cũng như tích cực tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong công ty.

Công đoàn tư vấn cho Ban giám đốc ký hợp đồng lao động, xây dựng thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi cho NLĐ, đảm bảo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với NLĐ, như: Thanh toán tiền lương, chi trả các chế độ thai sản, ốm đau đúng kỳ hạn; trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động; duy trì thường xuyên công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, đảm bảo môi trường sản xuất xanh - sạch - đẹp. 100% CNVCLĐ trong Công ty được tham gia BHXH, BHYT; thu nhập bình quân đạt 5 triệu đồng/người/tháng; được nâng lương theo đúng quy định của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức công đoàn cũng luôn quan tâm đến những đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, kịp thời thăm hỏi trường hợp đoàn viên gặp khó khăn đột xuất, động viên NLĐ vươn lên trong cuộc sống. 

Để khích lệ CNLĐ hăng hái tham gia sản xuất, kinh doanh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công đoàn phát động và tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... được đông đảo đoàn viên, CNLĐ hưởng ứng, tích cực tham gia. Nhân các dịp kỷ niệm, công đoàn thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho CNLĐ, tạo không khí thi đua sôi nổi, tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, bộ phận; tổ chức gặp mặt, tặng quà các đoàn viên nữ nhân ngày 8/3, 20/10. 

 Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức tuyên truyền qua các bảng tin, băng zôn, khẩu hiệu… Ban chấp hành Công đoàn Công ty thường xuyên tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phổ biến các chế độ, chính sách mới có liên quan đến CNVCLĐ. Các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa... được quan tâm, chú trọng. Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 hằng năm, công đoàn tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 300 - 500 nghìn đồng. Công tác khuyến học, khuyến tài trong Công ty cũng được các CNVCLĐ nhiệt tình ủng hộ, đóng góp. Hằng năm, công đoàn phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức khen thưởng cho con các CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hà- Tổ trưởng tổ 3, Xí nghiệp môi trường 1 chia sẻ: “Chúng tôi làm việc ở xí nghiệp môi trường theo 3 ca. Ca 1 từ 3h đến 7h, ca 2 từ 7h đến 10h30, ca 3 từ 15h đến 19h30 bất kể thời tiết mưa hay nắng. Ngoài việc chú trọng tới mức lương, Công ty và tổ chức công đoàn luôn quan tâm đến hoàn cảnh, đời sống của CNLĐ; thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời giải quyết những vướng mắc, giúp chúng tôi yên tâm làm việc”.

Quan tâm đến NLĐ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ đã giúp ban lãnh đạo Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị Việt Trì có những chính sách hợp lý nhằm khuyến khích, động viên, để NLĐ yên tâm lao động, sản xuất, gắn bó lâu dài, cống hiến cùng sự phát triển của công ty.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Việt Trì về với cội nguồn

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang