Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

BIDV Hùng Vương - nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Thứ hai, 18/11/2019, 08:11:38
Print + | - Font Size: A
BIDV Hùng Vương - nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

BIDV Hùng Vương - nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

A Font Size: - | +

12-1574039576
Đại diện BIDV Chi nhánh Hùng Vương trao biểu trưng số tiền ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Tam Nông.

PTĐT - BIDV Chi nhánh Hùng Vương là một trong những ngân hàng thương mại luôn tích cực tham gia vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương bằng chính nghề nghiệp tín dụng đầu tư, nguồn vốn và sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị.

Trong những năm qua, BIDV Hùng Vương đã dành một phần quan trọng trong hoạt động của ngành phục vụ đầu tư các dự án, chương trình vì sự phát triển của cộng đồng; chủ động tổ chức các cuộc xúc tiến đầu tư đến các vùng nghèo, vùng khó khăn. Hiện ngoài trụ sở chính tại phường Tiên Cát, BIDV Hùng Vương có 8 phòng giao dịch tại thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, Thanh Sơn, Đoan Hùng và đang tiếp tục mở rộng đến một số huyện miền núi trên địa bàn tỉnh. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên chưa đầy 90 người, song nhờ bám sát định hướng, chỉ đạo của BIDV, nắm bắt diễn biến thị trường, hoạt động cho vay của Chi nhánh đến nay đạt tỷ lệ tăng trưởng 23%; dư nợ tín dụng trên 3.400 tỷ đồng, trong đó dư nợ bán lẻ đối với khách hàng đầu tư cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế trên 2.100 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 61,6%/tổng dư nợ. Với sự hỗ trợ về vốn, dịch vụ của BIDV đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở vùng nông thôn với mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần thu hẹp khoảng cách về mức sống giữa nông thôn và thành thị.

Không chỉ đóng góp cho xã hội bằng nghề nghiệp tín dụng, hàng năm, BIDV Hùng Vương đã dành những khoản tiền đóng góp từ chính những ngày công lao động của cán bộ, nhân viên trong đơn vị để thực hiện công tác an sinh xã hội, chủ động kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, bạn hàng thân thiết thực hiện các hoạt động xã hội, đem lại nguồn tài trợ lớn hơn cho người nghèo.

Đơn vị đã tích cực phối hợp với Công đoàn ngành Ngân hàng, LĐLĐ tỉnh triển khai các chương trình an sinh xã hội, mỗi năm dành từ 200-300 triệu đồng từ nguồn thu tự nguyện của cán bộ, nhân viên để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhiều ngôi trường với quy mô lớp học, trang thiết bị hiện đại; hỗ trợ học bổng cho các em học sinh và sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; tặng quà cho các đối tượng chính sách, trẻ em tàn tật, mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa; cứu trợ bằng tiền, hiện vật cho các gia đình bị thiên tai, lũ lụt... Ngoài ra, Công đoàn BIDV cũng xây dựng quỹ thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên khi ốm đau, lúc hoạn nạn…

Cùng với thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, BIDV Hùng Vương còn có những kiến nghị, đề xuất, tham mưu lên Ngân hàng cấp trên có các biện pháp và phương thức thực hiện các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế cho địa phương, cơ chế cho doanh nghiệp... để người nghèo tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ trực tiếp, thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Không chỉ khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh như một ngân hàng thương mại chủ đạo trên địa bàn, BIDV Chi nhánh Hùng Vương còn thực hiện thành công vai trò đồng hành cùng các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp đỡ và phát triển cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động trên, BIDV Chi nhánh Hùng Vương muốn nói lên một thông điệp: Mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp cùng cố gắng làm một việc có ích cho sự phát triển bền vững của cộng đồng. 

Phương Thảo

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang