Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Diễn đàn “Báo chí & Công nghệ”

Thứ tư, 13/11/2019, 09:54:01
Print + | - Font Size: A
Diễn đàn “Báo chí & Công nghệ”

Diễn đàn “Báo chí & Công nghệ”

A Font Size: - | +

img3165-1573613710-1573629099

PTĐT - Ngày 13/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Diễn đàn “Báo chí & Công nghệ” với mục đích để các nhà quản lý, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp công nghệ thông tin đưa ra các giải pháp phát triển ngành báo chí Việt Nam.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT. Tham dự diễn đàn có hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí, truyền thông...

Tại diễn đàn các đại biểu, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí, truyền thông, marketing, quảng cáo đã tham luận và đóng góp nhiều ý kiến chuyên sâu về xu hướng và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Hoạt động này được khởi động nhằm thực hiện sáng kiến “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”. Đây sẽ là dự án được triển khai theo phương châm xã hội hoá các nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của báo chí, thông qua đó tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước góp phần chuyển tải các giá trị tốt đẹp đến với xã hội.

1-1573629111

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Công nghệ sẽ tạo ra cuộc chơi mới, mô hình kinh doanh mới, trong bối cảnh hệ sinh thái truyền thông số trên toàn thế giới đang có những biến động rất mạnh, đặt cho báo chí trước hoang cảnh khốc liệt để tồn tại và phát triển Vì thế, quá trình tìm lời giải về công nghệ phải song song với việc tìm ra các mô hình kinh tế mới cho báo chí. Việt Nam có những Công ty công nghệ số rất mạnh, không chỉ cung cấp hạ tầng viễn thông, hạ tầng CNTT, hạ tầng Cloud, mà còn có thể phát triển các Platforms, các ứng dụng cho báo chí.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng kêu gọi các doanh nghiệp viễn thông - CNTT và các doanh nghiệp công nghệ số chung tay vì sự nghiệp phát triển của báo chí nước nhà và cũng là vì sự phát triển của chính mình.

3-1573629124

Nhân dịp này, Tập đoàn Công nghệ CMC, Công ty Yeah 1 đã cam kết đồng hành cùng báo chí trong tiến trình chuyển đổi số. Trước đó, các doanh nghiệp viễn thông đã hỗ trợ về kết nối và hosting cho báo chí điện tử.

2-1573629139

Cũng tại diễn đàn, lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024” được thực hiện giữa Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk. Các chương trình hoạt động bao gồm việc tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các nhà báo Việt Nam.

Đinh Tú - Ngọc Tùng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang