Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân 

Thứ ba, 12/11/2019, 14:23:26
Print + | - Font Size: A
Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân 

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân 

A Font Size: - | +

img2762-1573540280

PTĐT - Ngày 12-11, Huyện ủy Lâm Thao tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân 14 xã, thị trấn trong huyện. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Hoài Giang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện thông báo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2019; việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 72-NQ/TU ngày 29/5/2019 của BTV Tỉnh ủy và sắp xếp, sáp nhập khu dân cư theo Kết luận số 49 của Tỉnh ủy và Quyết định số 579/QĐ-UBND của UBND tỉnh đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân và các cấp chính quyền; một số vấn đề nổi bật mà dư luận xã hội và người dân quan tâm thời gian qua.

1-1573540293

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề: Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tăng cường chỉ đạo trong lĩnh vực đấu giá quyền sử dụng đất; tập trung dồn đổi, tích tụ ruộng đất và thu hút doanh nghiệp đầu tư nhằm hạn chế tỷ lệ đất nông nghiệp bị bỏ hoang. Đại biểu xã Bản Nguyên mong muốn sớm hoàn thành nâng cấp, cải tạo tuyến tỉnh lộ qua xã và những khó khăn của một số cơ sở giáo dục trong vận động xã hội hóa các khoản thu theo quy định của Nhà nước. Đại biểu xã Sơn Dương đề nghị huyện đầu tư, nâng cấp hệ thống đài truyền thanh xã, đảm bảo đồng bộ về kỹ thuật phục vụ việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã đồng thời đề nghị Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí đóng BHYT, BHXH cho cán bộ đài truyền thanh cơ sở.

Các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trả lời tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian, lộ trình, huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang