Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Mỹ Lung khéo làm dân vận

Thứ sáu, 15/11/2019, 05:45:16
Print + | - Font Size: A
Mỹ Lung khéo làm dân vận

Mỹ Lung khéo làm dân vận

A Font Size: - | +

img9068-1573771266
Với vai trò là chi hội trưởng phụ nữ khu 1, chị Nguyễn Thị Đông (bên trái) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với các phong trào của địa phương, làm tốt công tác dân vận, góp sức xây dựng quê hương.

PTĐT - Vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua nhằm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh là những nét nổi bật trong công tác dân vận trên địa bàn xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập thời gian qua. Cái “khéo” trong công tác dân vận nơi đây là tạo ra được sự gắn kết giữa chính quyền với nhân dân, nói và làm để dân tin, dân nghe, dân hưởng ứng và tích cực tham gia.

Đảm nhiệm vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ, cộng tác viên dân số, nhân viên y tế thôn bản khu 1, chị Nguyễn Thị Đông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình với các phong trào của địa phương, đặc biệt là phát huy được vai trò sức mạnh cộng đồng khu dân cư đoàn kết xây dựng nông thôn mới. Khu 1 hiện có gần 200 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Mường sinh sống. Các hộ trong khu chủ yếu làm nghề nông, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, vẫn còn tồn tại một số phong tục tập quán, nếp nghĩ đặc thù của khu vực nông thôn miền núi. Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của người dân cũng như đặc điểm kinh tế - xã hội tại địa phương chị Đông chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ hiệu quả. 

Chị Đông tâm niệm: Làm công tác tuyên truyền thì bản thân mình phải gương mẫu trước nên khi vận động bà con thực hiện chương trình 5 không, 3 sạch, tôi xác định mình và gia đình phải luôn là người đi tiên phong, gương mẫu trong giữ gìn vệ sinh nhà cửa, khu vực chăn nuôi. Đồng thời, tôi cũng thường xuyên đến các nhà trong  khu vận động, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm... “Mưa dầm thấm đất” nên ý thức của bà con cũng đã nâng lên, hình thành nền nếp cùng nhau quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải đúng nơi quy định, không để rác tồn đọng gây mất cảnh quan môi trường xung quanh. Nhờ sự góp sức của chị, các cuộc vận động vì người nghèo, phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới được triển khai đạt kết quả cao. 

Vừa qua, khi có chủ trương sáp nhập khu dân cư, khu 1 thuộc danh sách phải sáp nhập, chị cùng với lãnh đạo, các đoàn thể của khu cùng vào cuộc tuyên truyền, chia sẻ, động viên cho bà con hiểu chủ trương của Nhà nước. Qua tuyên truyền, vận động, đến nay việc sáp nhập đã hoàn thành và tạo được sự đồng thuận cao từ nhân dân, qua đó, tình đoàn kết trong khu dân cư luôn được bảo đảm, nhân dân rất phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của khu, trong đó có sự góp sức của Chi hội trưởng phụ nữ. 

Thực hiện chủ trương sáp nhập khu dân cư để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở, xã đã xây dựng Đề án, ban hành nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập ở các khu. Để phát huy dân chủ, xã triển khai các hội nghị lấy ý kiến của cử tri tại tất cả các khu dân cư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, nhân dân. Ông Đinh Tiến Duật - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã cho biết: Đảng ủy đã chỉ đạo Khối dân vận phối hợp chặt chẽ với UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội làm tốt việc định hướng, thông tin, tuyên truyền tới người dân nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Việc thông tin, tuyên truyền giúp người dân hiểu đúng về chủ trương của Nhà nước, từ đó tin tưởng, đồng thuận thực hiện.

Ông Đinh Xuân Quang- Bí thư Chi bộ khu 1cho biết: Sau khi sáp nhập, khu 1A cùng với khu 1B sẽ trở thành khu 1 với tổng số gần 200 hộ dân. Từ đầu năm đến nay, chúng tôi thực hiện tốt việc tuyên truyền để nhân dân đồng thuận với chủ trương sắp xếp, sáp nhập khu dân cư. Tổ dân vận của khu chia thành từng nhóm đến vận động nhân dân, trong cuộc họp với các đoàn thể chúng tôi đều cắt cử người dự để tuyên truyền. Nhờ đó, người dân đã nhận thức được ý nghĩa của việc sắp xếp, sáp nhập khu dân cư, tại hội nghị lấy ý kiến, 100% người dân có mặt đã nhất trí với nội dung sáp nhập khu dân cư.

Công tác dân vận khéo đã được xã Mỹ Lung triển khai sâu rộng và đã đạt được những kết quả quan trọng. Qua các hội nghị quán triệt, triển khai đối với bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, cuộc họp với người dân, mục đích, ý nghĩa, cách thức thực hiện sáp nhập đã được thông tin đầy đủ. Thắc mắc của bà con trong quá trình sáp nhập cũng được các đồng chí lãnh đạo xã kịp thời giải đáp. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã sát sao với cơ sở, thường xuyên có mặt chỉ đạo tại các cuộc họp với nhân dân tại các khu, tạo sự tin tưởng của lãnh đạo, chính quyền với nhân dân, góp phần tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang