Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020

Thứ sáu, 06/12/2019, 08:05:57
Print + | - Font Size: A
Đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020

Đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020

A Font Size: - | +

55-1575594461
Công an huyện Phù Ninh tuyên truyền về ATGT cho học sinh Trường THPT Tử Đà.  Ảnh: Hạnh Thúy

PTĐT - Ban ATGT tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 209/KH-BATGT về việc đảm bảo TTATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu: Sở Giao thông - Vận tải chỉ đạo các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp xây dựng kế hoạch cụ thể và có biện pháp tổ chức vận tải đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; nâng cao chất lượng dịch vụ, kiểm tra việc niêm yết công khai giá vé theo tuyến; kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải có hành vi chở quá số lượng hành khách, tăng giá vé trái quy định, ép buộc hành khách sử dụng dịch vụ, sang nhượng hành khách trái phép; tạo mọi điều kiện về vận tải để người dân kịp về đón Tết cùng gia đình. Đẩy nhanh tiến độ và nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm chất lượng các công trình; tổ chức phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; tổ chức các đợt hoạt động chuyên đề kiểm tra, xử lý đối với người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia; tăng cường trang thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; huy động các lực lượng công an tăng cường phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử phạt nghiêm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm. Bố trí lực lượng ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc cao; phối hợp với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết.

Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí chỉ đạo, tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020; tập trung tuyên truyền các nguyên nhân gây tai nạn giao thông trong dịp Tết để phòng tránh...

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; các trường đại học, cao đẳng chủ động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho sinh viên về nghỉ Tết; bố trí thời gian cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng nghỉ Tết và trở lại trường phù hợp, giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Ban An toàn giao thông các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp TTATGT phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, chú trọng các trục đường quốc lộ, khu vực nông thôn, miền núi và các địa điểm diễn ra lễ hội trên địa bàn. Đối với các địa phương có đường sắt chạy qua chủ động kiểm tra, đôn đốc, tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường ngang và lối đi tự mở có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Tăng cường công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông...

B.T

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang