Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ấm áp Tết sum vầy

Thứ bảy, 18/01/2020, 12:40:06
Print + | - Font Size: A
Ấm áp Tết sum vầy

Ấm áp Tết sum vầy

A Font Size: - | +

99-1579326081
Công nhân lao động thành phố Việt Trì được nhận quà trong chương trình Tết sum vầy.

PTĐT - Những ngày giáp Tết, bên cạnh những bận rộn của những chuyến hàng đầu năm, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh lại tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, CNVCLĐ. Được duy trì nhiều năm nay, chương trình đã mang đến cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ấm áp, nghĩa tình khi nhận được sự quan tâm, chăm lo không chỉ của tổ chức công đoàn mà còn nhận được sự đồng hành của các cấp, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp.

9h sáng tại Công ty cổ phần May Pearl, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, trong các nhà xưởng công nhân vẫn miệt mài làm việc thì có khoảng gần 100 công nhân trên địa bàn thành phố Việt Trì háo hức có mặt tại hội trường nhận quà của Bộ trưởng Bộ KHCN trong chương trình “Tết sum vầy” năm 2020. Đọng trên khuôn mặt của những người công nhân lao động vẫn là chút mệt mỏi của những giờ làm ca, chút lo âu khi năm hết Tết đến đã cận kề mà những lo toan cuộc sống thường nhật vẫn còn hiện hữu. Nhưng hôm nay, với sự quan tâm của các cấp công đoàn và Bộ KHCN, những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết, thêm chút ấm áp từ sự sẻ chia để mùa xuân đến với họ được gần hơn. 

Cầm trong tay những suất quà ấm áp và phần tiền mặt sẽ giúp họ sắm một cái Tết đầy đủ hơn, nhiều công nhân không giấu được xúc động. Những giọt nước mắt khẽ lăn trên gương mặt của nhiều công nhân. Chị Hoàng Thị Minh, công nhân Công ty May Pearl chia sẻ cảm xúc với chúng tôi: “Tôi khá bất ngờ khi biết mình là một trong số những công nhân may mắn được nhận quà lần này. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tổ chức công đoàn giúp cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.


91-1579326115
Cán bộ, công nhân Công ty TNHH Seshin Việt Nam tham gia hội thi cắm hoa trong chương trình Tết sum vầy.   

Xếp lại một bên những máy móc, hàng hóa, cán bộ, công nhân lao động Công ty TNHH Seshin Việt Nam, Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì đã có một ngày vui trọn vẹn với chương trình “Tết sum vầy” do công đoàn công ty tổ chức. Những đôi bàn tay hàng ngày chỉ biết điều khiển máy móc, cắt, may thì hôm nay lại được dịp trổ tài cắm hoa. Mỗi bình hoa đều được các công nhân gửi gắm ý nghĩa về một năm mới hạnh phúc, một Tết cổ truyền đầm ấm bên gia đình người thân. Niềm vui với các công nhân còn trọn vẹn hơn khi những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của công ty, những đoàn viên công đoàn xuất sắc được khen thưởng. Công nhân Phùng Ngọc Khoa chia sẻ: “Một chương trình ý nghĩa do Công ty, công đoàn tổ chức cho những người lao động. Hội thi cắm hoa khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn, những phần quà trong phần bốc thăm trúng thưởng mang lại niềm vui, may mắn trong một mùa xuân mới”.

Đã thành thông lệ hàng năm Công ty cổ phần gạch men Tasa, Khu công nghiệp Thụy Vân đều tổ chức các hoạt động tặng quà cho đoàn viên công đoàn và hỗ trợ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Chủ tịch công đoàn Phạm Hữu Vũ cho biết: “Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh ban lãnh đạo công ty muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trước hết chính là các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động. Đặc biệt trong dịp cuối năm, chúng tôi muốn người lao động thấy được sự quan tâm, chia sẻ với khó khăn trong cuộc sống, để người lao động có thể yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”. Là một trong số 25 công nhân lao động được nhận quà hỗ trợ của công ty trong dịp này, chị Nguyễn Thị Hồng Tuyết cảm thấy rất vui và phấn khởi: “Tôi ở xã Kinh Kệ, huyện Lâm Thao, hiện có một cháu đang học THCS, chồng tôi bị bệnh mất gần chục năm nay rồi. Cuộc sống của hai mẹ con cũng khá khó khăn. Tôi vào làm công nhân tại Công ty cổ phần gạch men Tasa mới hơn một năm, nhưng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, tổ chức công đoàn và anh chị em tôi thấy mình rất may mắn. Số tiền này giúp tôi trang trải nợ nần và có thêm điều kiện sắm Tết tươm tất cho gia đình”.

Tết sum vầy và những hoạt động được các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức cho người lao động nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã dần trở thành một nét đẹp không thể thiếu. Đôi khi chỉ là chương trình vui Tết để người lao động có cơ hội được gặp gỡ chia sẻ với nhau những điều trong cuộc sống và hơn thế nữa là sự hỗ trợ, động viên kịp thời với hoàn cảnh khó khăn. Giọt nước mắt xúc động, niềm vui ngời lên trong đôi mắt của những công nhân tôi gặp là minh chứng cho một mùa xuân đã đến thật gần, ấm áp, tròn đầy.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang