Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cành đào “mini” đắt khách ngày Tết

Thứ sáu, 24/01/2020, 12:29:19
Print + | - Font Size: A
Cành đào “mini” đắt khách ngày Tết

Cành đào “mini” đắt khách ngày Tết

A Font Size: - | +

unnamed-1579843855

PTĐT - Quanh khu vực chợ Trung Tâm Việt Trì, chợ Nông Trang, chợ Nú...không khó bắt gặp những người dân và tiểu thương bày bán cành đào “mini”. Dù nhỏ nhưng những cành đào này cũng không kém phần rực rỡ và có sức cuốn hút riêng khiến nhiều người chọn mua về trưng bày Tết. 

Chị Lê Thị Lan, một tiểu thương bán hoa đào tại chợ Trung tâm cho biết: Trước đây, người dân chỉ mua những cành hoa đào lớn để trưng bày trong nhà chơi Tết. Nhưng năm nay, xu hướng khách hàng lại thích mua những cành đào nhỏ về cắm bàn thờ gia tiên, hoặc trưng bày ở bàn tiếp khách. Càng những ngày giáp Tết khách mua càng nhiều, những ngày đông khách có thể bán lên tới vài trăm cành.

Đã 3 năm nay chị Lan cũng như một số tiểu thương khác ở chợ Trung tâm đều bán cành đào loại nhỏ  vì "vừa tiền, dễ mua, dễ bán hơn cành to".


unnamed-1-1579843870

Cành đào “mini” cũng được chia làm nhiều loại, cao từ 50 đến 150cm, loại bé để bày ban thờ dao động 60.000 – 100.000 đồng một cành, loại đào cho nụ to, hoa thắm, dày cánh hơn giá khoảng 100.000 - 200.000 đồng/cành. 

Chị Nguyễn Thị Thu, ở phường Vân Phú, TP Việt Trì chia sẻ: Cứ 29 Tết tôi lại ra chợ hoa chọn 2 cành đào về để trưng bày trên bàn thờ gia tiên và cắm lọ lục bình trưng ở phòng khách. Với giá tiền vừa phải và đặc biệt dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác trong nhà nên tôi rất thích chơi đào loại nhỏ. Có cành đào bày cùng mâm ngũ quả, bàn thờ trông cũng ấm cúng hơn. 

Những cành đào nhỏ, giá hợp túi tiền được nhiều người mua làm “quà” tết. Anh Nguyễn Tuấn Mạnh, ở phường Tân Dân, TP Việt Trì cho biết, năm nào cũng vậy cứ đến tầm 23 tháng Chạp là anh mua 20 cành bích đào mini để mang về quê biếu gia đình, bà con ở quê. Màu đỏ của cánh hoa đào tượng trưng may mắn, mang những nét đặc trưng của ngày tết được chọn bày bàn thờ thay cho hoa ly, hoa cúc. Mua về cắm, đào không phải đốt gốc, chỉ cần cắm vào bình nên mọi người ở quê anh rất thích.

Có thể thấy cành đào “mini” được bán nhiều ở các chợ trên địa bàn thành phố như chợ Trung tâm, chợ Minh Phương, dọc đường Hùng Vương, quảng trường Hùng Vương...

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang