Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nhiều hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp năm mới

Thứ hai, 27/01/2020, 13:54:39
Print + | - Font Size: A
Nhiều hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp năm mới

Nhiều hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp năm mới

A Font Size: - | +

20200127095609-1-1580165748

PTĐT- Sáng 27/1 (tức mùng 3 Tết Canh Tý), Trung tâm Thanh thiếu niên Hùng Vương tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân nhân dịp năm mới với nhiều hoạt động văn nghệ và trò chơi dân gian đặc sắc do các em Thanh - thiếu niên theo học tại Trung tâm và sinh sống trên địa bàn thành phố Việt Trì cùng tham gia.

20200127083121-1-1580165771

Tại chương trình chào Xuân, học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm như: Vẽ tranh, viết thư pháp, đố vui có thưởng; các trò chơi dân gian như đi cà kheo, bịt mắt bắt vịt, ném vòng, cờ tướng, cờ người...Với nhiều em đây là lần đầu được trực tiếp tham gia các hoạt động thường chỉ được thấy qua sách vở, người lớn kể lại.

Bé Nguyễn Phương Linh- học sinh lớp 2A2 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đến cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Cả nhà đi chơi Tết", em rất vui khi được tham gia chương trình hôm nay vì chương trình đã cho con có thêm nhiều kiến thức về hội họa và được tham gia nhiều các trò chơi.


20200127091114-1-1580165783

Em Nguyễn Lê Hà Anh - học lớp 5E Trường Tiểu học Gia Cẩm tâm sự: “Em rất thích học tập trải nghiệm sáng tạo, vì nó giúp em được phát huy năng lực sáng tạo của mình và giúp chúng em hình thành một số kĩ năng cơ bản trong cuộc sống. Tại chương trình vui xuân hôm nay, em tham gia Cuộc thi vẽ tranh với bức vẽ có chủ đề "Cuộc thi bơi chải". Còn em Nguyễn Thùy Dương - học sinh lớp 6 Trường THCS Văn Lang chia sẻ: Em rất thích viết chữ thư pháp vì khi học viết chữ đã giúp em học được tính kiên trì và tỷ mỉ từ đó giúp em rất nhiều trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Họa sỹ Trần Thị Lệ Thủy chia sẻ: Đây là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi vẽ tranh chào Xuân Canh Tý. Đây là hoạt động bổ ích giúp các con được hòa mình trong ngày hội mùa xuân và hiểu rõ nét độc đáo về Tết cổ truyền. Là một họa sỹ trực tiếp dạy các con, tôi nhận thấy khi được học tập dưới dạng hoạt động trải nghiệm các em rất tích cực tham gia. Nhiều em tỏ ra có năng khiếu thật sự khi thể hiện các hoạt động. Đó là một điều mà những người tổ chức chương trình như chúng tôi rất mừng.

Cùng quan điểm với họa sỹ Lệ Thủy, cô giáo Nguyễn Quỳnh Mai - giáo viên năng khiếu môn họa Trường Mầm non Đất Việt khẳng định: Các con được tham gia hoạt động bổ ích ngày đầu năm, chương trình thu hút các em thiếu niên từ các lớp vẽ ở các trung tâm trên địa bàn thành phố cùng trải nghiệm, giao lưu với nhau. 

Chương trình là một trong những hoạt động thường niên nhằm làm sống lại nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang