Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khảo sát công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 

Thứ sáu, 28/02/2020, 16:44:55
Print + | - Font Size: A
Khảo sát công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 

Khảo sát công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 

A Font Size: - | +

img5759-1582883182

PTĐT - Ngày 28/2, Đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức khảo sát công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Phú Thọ và huyện Đoan Hùng. Đoàn đã khảo sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, khu công nghiệp, doanh nghiệp, chợ, hiệu thuốc, cộng đồng dân cư, nhà nghỉ và trong các nhà truờng.

Hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thị xã Phú Thọ và huyện Đoan Hùng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với hệ thống các giải pháp quyết liệt, kịp thời, chủ động, đồng bộ, bước đầu đạt kết quả quan trọng, toàn diện và được nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Ban chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan nắm chắc số liệu người lao động là người nước ngoài và người địa phương từ vùng có dịch ở nước ngoài trở về. Đến ngày 25/2, Trung tâm y tế thị xã đã lũy tích theo dõi 27 người và cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho 25 người; đang hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra giám sát việc cách ly tại nhà cho 2 người trở về từ Đài Loan có yếu tố nguy cơ. Tổng số người nước ngoài, người Việt Nam đi từ nước ngoài, vùng dịch về huyện Đoan Hùng được giám sát, điều tra và theo dõi là 307 người. Đến ngày 25/2, có 255 người đã qua 14 ngày cách ly, còn lại 52 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà. Hiện tại các trường hợp này không có dấu hiệu bất thường.


img5764-1582883197

Khó khăn hiện nay trong công tác phòng chống dịch tại thị xã Phú Thọ và huyện Đoan Hùng là những địa bàn có nhiều người nuớc ngoài đang làm việc, thăm thân, du lịch; người địa phương đi từ vùng có dịch ở nuớc ngoài trở về; 1 bộ phận người dân còn lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh; nguồn cung ứng thị trường về hoá chất, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế cho công tác phòng chống dịch còn khó khăn...

img3698-1582883207

Qua khảo sát, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao về công tác tổ chức, triển khai phòng chống dịch Covid-19 của thị xã Phú Thọ và huyện Đoan Hùng. Tuy nhiên, đây là dịch bệnh hết sức nguy hiểm nên thời gian tới, các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác phòng dịch, quản lý, theo dõi, kiểm soát, phát hiện sớm nhất người có nguy cơ cao để áp dụng các biện pháp giám sát, cách ly kịp thời. MTTQ cùng các cấp, ngành trên địa bàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân không thông tin thất thiệt về dịch bệnh trong cộng đồng và trên mạng xã hội; tích cực triển khai công tác vệ sinh môi trường; chủ động tiếp cận thông tin để quản lý chặt chẽ công dân đi lao động nước ngoài trở về. Đối với hệ thống giáo dục cũng cần tiếp tục có kế hoạch cụ thể để quản lý về sức khoẻ, điều kiện học tập phù hợp khi học sinh quay trở lại trường học. Quan tâm, hỗ trợ đến đối tượng yếu thế trong phòng chống dịch bệnh...Đối với các kiến nghị, đề xuất của các địa phuơng, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để gửi đến cấp có thẩm quyền nhằm đưa ra phương án tốt nhất trong công tác phòng chống dịch..

​Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: NHẬT KÝ CHỐNG DỊCH (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang