Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Phù Ninh thực hiện cách ly đối với người trở về từ vùng có ổ dịch

Thứ hai, 17/02/2020, 13:35:29
Print + | - Font Size: A
Phù Ninh thực hiện cách ly đối với người trở về từ vùng có ổ dịch

Phù Ninh thực hiện cách ly đối với người trở về từ vùng có ổ dịch

A Font Size: - | +

tram-y-te-xa-tri-quan-1581921438

PTĐT - Huyện Phù Ninh giáp một số địa phương của tỉnh Vĩnh Phúc và có số lượng không nhỏ con em trong huyện làm ăn sinh sống tại Vĩnh Phúc, trong đó có địa bàn thuộc vùng ổ dịch. 

Gần đây, trên địa bàn huyện có hiện tượng con em quê Phù Ninh (không thuộc diện đối tượng nghi ngờ cách ly, giám sát hoặc được theo dõi tình hình sức khỏe) sinh sống làm việc tại một số địa phương xuất hiện dịch trở về quê tránh dịch, đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn của dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn huyện. 

Phù Ninh đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, tất cả các trường hợp nghi ngờ tiếp xúc với người bệnh, hay đi từ vùng dịch đều phải cách ly để kiểm tra, theo dõi. Đến ngày 13/2/2020 tại khu 4 xã Trị Quận có 3 bố con ông H.T.S- hộ khẩu thường trú tại khu 4 xã Trị Quận trở về thăm ông bà từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, Đội đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế huyện đã kịp thời giám sát sức khỏe và theo dõi tình trạng của 3 bố con ông H.T.S theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Trung tâm Y tế huyện cũng kiểm tra và theo dõi sức khỏe của những người đã tiếp xúc với 3 bố con ông H.T.S và phun thuốc khử trùng khu vực nơi 3 bố con ông H.T.S ở tại khu 4 xã Trị Quận. Cùng thời điểm này có 3 người trước đây làm ăn tại xã Thiện Kế (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cũng trở về quê tránh dịch tại xã Trị Quận, qua kiểm tra, giám sát sức khỏe của trung tâm y tế huyện, cả 3 người đều bình thường, không có biểu hiện mắc dịch COVID-19. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, UBND xã Trị Quận đã chuẩn bị điểm cách ly và vận động 3 trường hợp cách ly tại trạm y tế xã. Đến chiều ngày 16/2/2020 cả 3 trường hợp trở về từ xã Thiện Kế (Vĩnh Phúc) sức khỏe ổn định và cam kết tự cách ly tại gia đình theo quy định (theo phương châm: bản thân người trở về từ vùng dịch không tiếp xúc với các thành viên trong gia đình và những người xung quanh). UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn theo dõi và giám sát chặt chẽ biến động nhân khẩu nhằm phát hiện kịp thời và lập danh sách những trường hợp tới hoặc trở về từ vùng ổ dịch và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các người dân từ vùng dịch trở về theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến sáng 17/2/2020, huyện Phù Ninh nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung chưa có ca bị nhiễm Covid-19, tuy nhiên UBND huyện chỉ đạo các địa phương không được chủ quan trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, cách ly kịp thời nếu phát hiện trường hợp người dân trở về từ vùng có ổ dịch Covid-19. 

Anh Thư- Phú Cường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Phòng, chống Virus Corona (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang