Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thêm 7 ca nCoV, nâng số bệnh nhân lên 141 

Thứ tư, 25/03/2020, 19:25:09
Print + | - Font Size: A
Thêm 7 ca nCoV, nâng số bệnh nhân lên 141 

Thêm 7 ca nCoV, nâng số bệnh nhân lên 141 

A Font Size: - | +

PTĐT - Một người ở Đà Nẵng và 6 người Hà Nội, trong đó có một bác sĩ làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính nCoV.

- "Bệnh nhân 135" là nữ, 27 tuổi, địa chỉ của bố mẹ ở đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng. Ngày 19/3, cô khởi hành từ Copenhagen, Đan Mạch, quá cảnh tại Doha và Bangkok, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu PG947, số ghế 16A. Sau khi nhập cảnh, cô được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5, kết quả xét nghiệm dương tính nCoV và hiện trong tình trạng ổn định.

- "Bệnh nhân 136", nữ, 23 tuổi, ở Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, là học sinh từ Mỹ, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân về nhà tự cách ly. Ngày 21/3, cô bị sốt nên được Trung tâm Y tế Hoàng Mai đến lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính nCoV. Ngày 24/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cũng cho kết tương tự.

- "Bệnh nhân 137", là nam, 36 tuổi, ở Yên Thành, Nghệ An, là du khách từ Đức, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/3. Sau khi nhập cảnh, anh được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả dương tính với nCoV. 

- "Bệnh nhân 138", nam, 23 tuổi ở Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, là học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/3 trên chuyến bay VN54. Sau khi nhập cảnh, anh được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm. Ngày 24/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính.

- "Bệnh nhân 139", nữ, 24 tuổi, ở Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/3 trên chuyến bay VN54. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly tại Khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp và lấy mẫu làm xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính. 

- "Bệnh nhân 140", nam, 21 tuổi, ở Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, là du học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/3 trên chuyến bay VN54. Sau khi nhập cảnh, anh đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội. Mẫu bệnh phẩm gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương có kết quả dương tính.

- "Bệnh nhân 141" là bác sĩ, 29 tuổi, làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Bác sĩ bị lây khi thao tác thiết lập máy thở cho "bệnh nhân 28", bị phơi nhiễm cùng ngày với một bác sĩ khác cùng làm việc tại Khoa này là "bệnh nhân 116". Đây là bác sĩ thứ 2 lây nhiễm chéo trong quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19.

Báo Phú Thọ điện tử (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: Phòng, chống Virus Corona (Covid-19)

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang