Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chăm lo đời sống, tinh thần cho người cao tuổi

Thứ sáu, 26/06/2020, 08:01:26
Print + | - Font Size: A
Chăm lo đời sống, tinh thần cho người cao tuổi

Chăm lo đời sống, tinh thần cho người cao tuổi

A Font Size: - | +

img8759-1593054344
Người cao tuổi xã Chân Mộng thường xuyên luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe. 

PTĐT - Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCT, giúp họ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Có trên 500 hội viên sinh hoạt ở 7 chi hội, Hội NCT xã Chân Mộng luôn quan tâm chỉ đạo, vận động nhân dân làm tốt công tác chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT tại khu dân cư, gia đình; khuyến khích các tổ chức, cá nhân quan tâm, giúp đỡ, phụng dưỡng NCT. Hằng năm, Hội phối hợp tiến hành điều tra, khảo sát, nắm chắc đối tượng người cao tuổi cần được giúp đỡ, thực hiện các chính sách kịp thời, đầy đủ. Công tác vận động xây dựng quỹ hội được các hội viên và nhân dân nhiệt tình ủng hộ. Đến nay, số dư quỹ Hội NCT xã trên 367 triệu đồng; quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT hơn 93 triệu đồng sử dụng cho các hoạt động tình nghĩa, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, động viên tinh thần, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... cho NCT. Nhân dịp đón Xuân Canh Tý, Hội phối hợp với các chi hội tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho NCT từ các độ tuổi 70, 75, 80, 85... chu đáo, trang trọng. Hàng năm, Hội phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho NCT; 100% hội viên được cấp thẻ BHYT; phối hợp tổ chức cho NCT giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tri ân và mang tính nhân văn sâu sắc.

Phong trào thể dục thể thao, văn nghệ trong NCT ở xã Chân Mộng được quan tâm phát triển rộng khắp, các câu lạc bộ (CLB) NCT ngày càng phát triển, đảm bảo số lượng, nâng cao chất lượng, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ. Các CLB tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân các dịp kỷ niệm, thu hút đông đảo hội viên tham gia như: Đội thể dục dưỡng sinh, Đội bóng chuyền hơi, 2 CLB liên thế hệ tự giúp nhau …Ông Đào Văn Gia, khu 5 chia sẻ: “Hơn 5 năm nay, vào mỗi buổi sáng tôi đều cùng với NCT trong khu tham gia chơi bóng chuyền hơi tại nhà văn hóa của khu. Việc tập luyện thể dục, thể thao không chỉ giải trí mà còn giúp tôi và mọi người cải thiện sức khỏe. Đây cũng là dịp để chúng tôi giao lưu, trò chuyện, chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn, động viên nhau trong cuộc sống, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần”.

Bên cạnh đó, Hội cũng nêu cao tinh thần tương thân tương ái, luôn đồng hành, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, Hội NCT xã Chân Mộng đã giúp cho 3 gia đình hội viên bị sập mái nhà do ảnh hưởng của mưa bão bằng tiền và ngày công lao động, thường xuyên tổ chức tọa đàm, tuyên truyền đến hội viên giáo dục con, cháu trong gia đình học tập, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa.

Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của NCT trên địa bàn xã ngày càng được nâng cao, góp phần giúp các cụ sống vui, sống khỏe, là gương sáng cho con cháu học tập, noi theo. Bà Trần Thị Kiểm – Chủ tịch Hội NCT xã cho biết: “Thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo, đảm bảo quyền lợi của NCT; phát huy vai trò tuổi cao - gương sáng trong NCT tại địa phương”.

Hồng Huế

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang