Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội Doanh nhân trẻ “Vì cuộc sống cộng đồng”

Thứ ba, 30/06/2020, 09:33 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

dnt2-1593484423
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thường xuyên tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các Hội DNT cụm Bắc Bộ...

PTĐT - Những năm qua, cùng với việc xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh đã tích cực hưởng ứng, tham gia công tác từ thiện xã hội, giúp nhiều gia đình, hoàn cảnh khó khăn được động viên cả về vật chất và tinh thần, có thêm động lực không ngừng vươn lên ổn định cuộc sống.

Với vai trò tập hợp, kết nối, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp - doanh nhân trẻ, Hội DNT tỉnh ngày càng tạo được uy tín, vị thế, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đến nay, Hội đã xây dựng được mạng lưới với hơn 170 thành viên, đại diện cho hơn 100 doanh nghiệp doanh thu trên 10.000 tỷ đồng mỗi năm, nộp ngân sách Nhà nước hơn 500 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

Hằng năm,  Hội DNT tỉnh đều duy trì tổ chức các chương trình giao lưu, gặp mặt giữa hội viên với các Hội DN trong cả nước. Thông qua đó, nhằm tăng cường gắn kết, tạo cơ hội để hội viên cùng trao đổi kinh nghiệm, năng lực quản lý kinh doanh, tôn vinh doanh nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp trong xây dựng thương hiệu, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như kịp thời trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

dnt1-1593484458
...trao nhà nhân ái cho gia đình ông Nghiêm Đức Công, thị trấn Phong Châu

Hưởng ứng các phong trào, hoạt động vì cộng đồng, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, từng hội viên đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Năm 2019, Hội đã khánh thành, bàn giao 4 căn nhà nhân ái cho đối tượng hộ nghèo, gia đình khó khăn trong tỉnh; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và các đơn vị tổ chức chương trình “Nồi bánh tình nghĩa”, tặng 500 suất bánh cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 600 đối tượng chính sách tại huyện Tân Sơn và Cẩm Khê trị giá 350 triệu đồng; tổ chức chương trình trái tim cho em: Hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ mổ 16 trường hợp tim bẩm sinh trị giá 1 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội đã cung cấp các đường truyền intenet miễn phí và PM SMS Edu cho 710 đơn vị giáo dục trên toàn tỉnh với 1.577 đường, tài trợ thiết bị và phí lắp đặt triển khai bổ sung 500 triệu đồng, tài trợ số cước miễn phí 6,5 tỷ/năm. Năm thứ sáu liên tiếp tổ chức chương trình “Vì em hiếu học” trao 410 suất học bổng trị giá 410 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi tại các xã nghèo trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí dành cho hoạt động an sinh xã hội năm 2019 là gần 14 tỷ đồng. Trong đó, điển hình là sự đóng góp của các doanh nghiệp như: Tổng Công ty CP Tập Đoàn Cát Vàng, Viettel Phú Thọ, Công ty CP Rượu Đồng Tiến, Công ty TNHH Đại Hà, Công ty CP đầu tư thương mại Thành Huấn, Công ty TNHH chè Đức Tỵ, Công ty CP xây dựng Đất Việt, Công ty TNHH XD và TM Ngọc Tuệ, Công ty CP thương mại và du lịch Phương Nam….
 
Với đặc thù là tổ chức xã hội nghề nghiệp, kinh phí hoạt động phải huy động sự đóng góp từ hội viên, vì vậy để tổ chức được các hoạt động một cách thường xuyên và hiệu quả, Ban lãnh đạo Hội đã đa dạng các hình thức, phương pháp nhằm duy trì và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động.

dnt3-1593484481
...hỗ trợ bà con Tây Nguyên tiêu thụ 20 tấn dưa hấu

Ông Mai Thanh Chung – Chủ tịch Hội DNT tỉnh cho biết: Bên cạnh mục tiêu đạt lợi nhuận trong sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, công tác an sinh xã hội là hoạt động được Ban lãnh đạo Hội luôn chú trọng, quan tâm. Các doanh nhân trong Hiệp hội đã tự nguyện chia sẻ lợi nhuận để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mỗi doanh nhân có một cách đóng góp, xây dựng xã hội khác nhau, nhưng họ đều trăn trở hướng về một mục tiêu: Chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Đó chính là sự gắn kết với cộng đồng, là cái tâm của những doanh nhân trẻ Đất Tổ.

Năm 2019, Hội đã có 02 doanh nghiệp đạt giải thưởng DNT khởi nghiệp xuất sắc do trung ương hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức là công ty TNHH Truyền thông BAV và Công ty TNHH MTV xây dựng và phát triển Đức Thịnh. Các giải thưởng này là niềm cổ vũ, động viên to lớn giúp các DN trẻ Đất Tổ có thêm động lực tiếp tục gặt hái những thành công, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hoàng Quý

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security