Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam âm tính lần 2

Thứ ba, 02/06/2020, 12:08:03
Print + | - Font Size: A
Người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam âm tính lần 2

Người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam âm tính lần 2

A Font Size: - | +

PTĐT - Sáng 2-6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã thông tin kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2 của người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc về Hà Nội, bay vào TP.HCM là âm tính.

Trước đó, vào tối 28-5, một phụ nữ, sinh năm 1990 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Ngay sau khi nhận được thông tin, người phụ nữ này được đưa về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Sau 2 lần xét nghiệm, sáng 2-6, kết quả bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính.

Hiện bệnh viện đang liên hệ chuyển viện người này đi cách ly đủ 14 ngày theo quy định, dự kiến là Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Đây là trường hợp thứ 2 lọt qua đường mòn lối mở về nước trong thời điểm diễn ra dịch COVID-19 mà cơ quan chức năng phát hiện được. Trước đó đã có một trường hợp từ Campuchia về Tây Ninh qua đường mòn lối mở và cũng đã cách ly trong 14 ngày.

Bộ Y tế cho biết vừa có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đường mòn lối mở, tránh xâm nhập trái phép như 2 trường hợp đã phát hiện và từ đó tránh nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam.

 

Báo Phú Thọ điện tử (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang