Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

“Đổi giấy lấy cây” - lan tỏa sống xanh

Thứ hai, 06/07/2020, 15:20:55
Print + | - Font Size: A
“Đổi giấy lấy cây” - lan tỏa sống xanh

“Đổi giấy lấy cây” - lan tỏa sống xanh

A Font Size: - | +

1-2-1594023756

PTĐT - Sau 4 tháng phát động và triển khai Chương trình “Đổi giấy lấy cây”, Chi đoàn TAND tỉnh đã thu gom được hơn 300 kg giấy, bìa carton, 200 vỏ lon, 100 kg nhựa các loại… đã qua sử dụng. Đặc biệt, pin điện tử đã qua sử dụng - rác phế thải rất khó tiêu hủy trong môi trường đã được thu gom, sau đó được gửi về thùng thu gom của Việt Nam tái chế. Với cách quy đổi giấy ra sao, 3 sao sẽ đổi được 1 cây xanh tiểu cảnh để trang trí các góc làm việc tại cơ quan, đơn vị, Ban tổ chức đã thu về hơn 90 sao. Sau khi quy đổi, mỗi đoàn viên, văn phòng làm việc đều có ít nhất một cây xanh. 

2-3-1594023767

Chương trình được bắt nguồn từ ý tưởng của nhóm Greenlife tại Hà Nội với thông điệp: “Rác đã phân loại cũng là tài nguyên”, đã thu hút đông đảo không chỉ đoàn viên thanh niên mà còn có đoàn viên công đoàn, người lao động nhiệt tình tham gia, hưởng ứng, góp phần lan tỏa và truyền đi thông điệp “Phủ xanh môi trường sống - Chung tay bảo vệ môi trường”.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của thanh niên TAND tỉnh tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng cơ quan văn hóa.

Thanh Niên

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang