Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong

Thứ sáu, 10/07/2020, 14:06:11
Print + | - Font Size: A
Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng thanh niên xung phong

A Font Size: - | +

 

img7327-1594368730
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm

PTĐT- Sáng 10/7, tại xã Minh Đài, huyện Tân Sơn Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020). Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

001-1594364879
Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên trao quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và Phú Thọ nói riêng trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Trong những năm kháng chiến, nghe theo tiếng gọi của Đảng đã có 13.000 nam, nữ thanh niên Đất Tổ tham gia các đội TNXP. Đặc biệt, tỉnh Vĩnh Phú nay là Phú Thọ và Vĩnh Phúc có Đội TNXP 253 thành lập đầu năm 1972, được giao làm nhiệm vụ quốc tế mở đường chiến lược, chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại Lào, đã lập thành tích xuất sắc, góp phần tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.

img7338-1594368761
Các cựu TNXP ôn lại kỷ niệm hào hùng của lực lượng TNXP

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng bày tỏ sự biết ơn, tri ân các cựu TNXP về những cống hiến trong thời chiến cũng như thời bình. Đồng chí đề nghị các cấp hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với tinh thần “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội; làm tốt vai trò là nhân chứng lịch xử, tham gia giải quyết các chế độ chính sách đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, phấn đấu không để trường hợp cựu TNXP nào có đủ tiêu chuẩn mà không được hưởng chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Đồng chí yêu cầu, các cấp ủy Đảng, chính quyền các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để cựu TNXP vươn lên trong cuộc sống.

img7307-1594364828

Tại buổi lễ, Hội cựu TNXP tỉnh đã trao tặng Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” và Kỷ niệm chương cho các hội viên đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội. Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh và Tỉnh đoàn thanh niên đã trao nhiều phần quà cho gia đình và hội viên Hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang