Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tiếp tục cập nhật, bổ sung danh sách các trường hợp đến và trở về từ Đà Nẵng

Thứ sáu, 31/07/2020, 22:34:49
Print + | - Font Size: A
Tiếp tục cập nhật, bổ sung danh sách các trường hợp đến và trở về từ Đà Nẵng

Tiếp tục cập nhật, bổ sung danh sách các trường hợp đến và trở về từ Đà Nẵng

A Font Size: - | +

untitled-1-1596209781
PTĐT- Thực hiện Công điện số 1167/CĐ-BYT, ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành, thị rà soát, lập danh sách các cá nhân, tập thể đi công tác, tham quan, du lịch, thăm thân từ Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 1/7/2020 đến ngày 11/7/2020 và các trường hợp đến các địa điểm tại Thông báo khẩn của Bộ Y tế kể từ thông báo số 15 đến nay và các thông báo tiếp theo (nếu có).

Đồng thời, tiếp tục bổ sung, cập nhật danh sách các trường hợp từ Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 12/7/2020 đến nay và những ngày tiếp theo (nếu có).

Áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với các trường hợp chưa đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày cuối cùng trở về từ Đà Nẵng. Đối với các trường hợp đến các địa điểm theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế, thực hiện theo hướng dẫn tại Văn bản số 1565/SYT-NVY&QLNN, ngày 30/7/2020 của Sở Y tế.

Đối với các trường hợp là bệnh nhân điều trị nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về địa phương chưa đủ 14 ngày phải gửi về cơ sở cách ly, theo dõi, điều trị tập trung – Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh gửi danh sách về Sở Y tế để tổng hợp qua địa chỉ email: phongnvysytpt@gmail.com; UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể của huyện gửi về UBND huyện tổng hợp đồng thời chỉ đạo UBND cấp xã phối hợp với công an cơ sở và các ngành, đoàn thể liên quan rà soát tới từng khu dân cư/ tổ dân phố, lập danh sách các cá nhân đi công tác, tham quan, du lịch, thăm thân tại Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 1/7/2020 đến ngày 11/7/2020 và tiếp tục cập nhật, bổ sung danh sách từ ngày 12/7/2020 đến nay và những ngày tiếp theo (nếu có).

Danh sách tổng hợp của các cơ quan, đoàn thể của huyện, UBND cấp xã đóng trên địa bàn huyện gửi về Sở Y tế theo biểu mẫu trước 15h00 hàng ngày.

Các trường hợp trong danh sách rà soát cần tự giác, chủ động khai báo với chính quyền địa phương, trạm y tế tuyến xã để được phối hợp, hướng dẫn, theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với người chưa đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền nhiễm. Đối với người đã qua thời gian 14 ngày, thực hiện tự theo dõi sức khỏe.

Khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng như: Sốt, ho hoặc các dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp cấp thì tự giác cách ly ở nhà, đeo khẩu trang và gọi điện đến Trạm Y tế tuyến xã nơi sinh sống, cư trú để được tư vấn.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI để khai báo y tế và cập nhật sức khỏe của bản thân hàng ngày, ứng dụng Bluezone để theo dõi tiếp xúc gần của bản thân.

Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ đẩy mạnh truyền thông về lợi ích của việc sử dụng công nghệ thông tin như: Khai báo y tế và cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày qua ứng dụng NCOVI, theo dõi, phát hiện và truy vết nguồn lây qua ứng dụng Bluezone để người dân tin tưởng, sử dụng.

 

PTĐT

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang