Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

38 “chiến binh” áo blouse trắng đã có mặt tại tâm dịch Quảng Nam

Thứ bảy, 08/08/2020, 18:03:50
Print + | - Font Size: A
38 “chiến binh” áo blouse trắng đã có mặt tại tâm dịch Quảng Nam

38 “chiến binh” áo blouse trắng đã có mặt tại tâm dịch Quảng Nam

A Font Size: - | +

unnamed-2-1596884686

>>> Sẵn sàng vào tâm dịch
>>> Vững niềm tin chiến thắng

PTĐT - Sau gần 5 tiếng xuất phát từ Đất Tổ, đoàn cán bộ y tế của tỉnh đã đặt chân đến tỉnh Quảng Nam. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón 38 y, bác sĩ tình nguyện của tỉnh Phú Thọ vào hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo sắp xếp, các y bác sĩ tỉnh Phú Thọ sẽ tham gia hỗ trợ tại 4 bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam với 12 bác sĩ, 12 điều dưỡng; Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam 4 bác sĩ, 4 điều dưỡng; Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng; Trung tâm Y tế TP.Hội An 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng.


123f-1596885310

Thay mặt đoàn cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ, bác sĩ Trần Xuân Quang (trưởng đoàn) cho biết sẽ đem hết tâm sức, trình độ, cùng ngành y tế và nhân dân Quảng Nam đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ Sở Y tế và lãnh đạo, đồng nghiệp các bệnh viện để đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Anh chia sẻ: “Chúng tôi chưa có kinh nghiệm trong điều trị COVID-19, tuy nhiên hy vọng với lòng nhiệt huyết và trình độ của mình, mỗi thành viên trong đoàn sẽ hỗ trợ đắc lực cho ngành y tế Quảng Nam. Đây cũng là dịp để chúng tôi học hỏi thêm kinh nghiệm về công tác phòng chống dịch bệnh”.


1234-1596893483Đại diện đoàn y bác sỹ tình nguyện tỉnh Phú Thọ chuyển tới tỉnh Quảng Nam món quà 2.000 bộ đồ phòng hộ phòng chống dịch. Ảnh: Báo Quảng Nam

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thay mặt ngành Y tế và nhân dân trong tỉnh trân trọng cảm ơn đoàn cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ đã không quản khó khăn, nguy hiểm tình nguyện vào hỗ trợ Quảng Nam.

Ông đề nghị các đơn vị y tế của tỉnh tạo mọi điều kiện tốt nhất về tinh thần, vật chất cho đoàn cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ trong những ngày làm việc tại Quảng Nam. Hy vọng, cùng với sự hỗ trợ về công tác phòng chống dịch, các cán bộ y tế 2 tỉnh Quảng Nam và Phú Thọ sẽ có dịp để học hỏi, trao đổi về y khoa, nhất là kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hoàng Quý- Hiền Nguyễn (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang