Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

4,4% dân số Phú Thọ đã cài đặt Bluezone

Thứ sáu, 07/08/2020, 07:24:45
Print + | - Font Size: A
4,4% dân số Phú Thọ đã cài đặt Bluezone

4,4% dân số Phú Thọ đã cài đặt Bluezone

A Font Size: - | +

1-1596759985

PTĐT - Tính đến 16h30 ngày 5/8/2020, tỉnh Phú Thọ xếp thứ 36/63 tỉnh thành, đạt tỷ lệ 4,4% dân số đã cài đặt Bluezone. Đây là phần mềm được triển khai cài đặt phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngay sau khi có chỉ đạo từ Trung ương, ngày 3/8, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành văn bản số 3384/UBND-KGVX về triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành, thị vận động, tuyên truyền yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng. 

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, phương tiện vận tải hành khách công cộng, hành khách liên tỉnh, tổ dân phố, khu dân cư, các trường đại học, cao đẳng hướng dẫn người dân, học sinh, sinh viên, hành khách… việc cài đặt và sử dụng ứng dụng cho mình và cho người thân. 

Để có thể đạt hiệu quả trong việc truy vết tiếp xúc gần bệnh nhân COVID19 thì tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone phải đạt trên 50%. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và tài liệu tuyên truyền xem tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn

Chính Văn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security

Sự kiện: TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang