Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chủ động phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ Hòa Bình xả lũ

Thứ tư, 05/08/2020, 20:05:50
Print + | - Font Size: A
Chủ động phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ Hòa Bình xả lũ

Chủ động phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ Hòa Bình xả lũ

A Font Size: - | +

PTĐT - Ngày 4/8, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có văn bản thông báo về việc hiện nay mực nước thượng lưu hồ Hòa Bình đã đạt mực nước phải xem xét xả theo quy định và đang có xu hướng tiếp tục lên, hồ Thủy điện Hòa Bình có thể phải mở cửa xả khẩn cấp (kể cả ban đêm).

Để chủ động các biện pháp ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra ở hạ du do tác động từ việc xả lũ hồ Hòa Bình, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh yêu cầu Ban chủ huy PCTT&TKCN các huyện: Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông, Lâm Thao và thành phố Việt Trì theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo mưa lũ và các thông báo xả lũ hồ chứa; thông tin kịp thời cho các xã, phường, thị trấn, người dân, chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công, các chủ phương tiện vận tải thủy, bến đò ngang, hộ nuôi cá lồng, các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác khoáng sản trên sông và nơi bãi sông biết để chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó.

Đồng thời, kiểm tra, rà roát, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du trong tình huống phải xả lũ khẩn cấp, đặc biệt vào ban đêm. Chủ động kiểm tra vận hành các cống dưới đê và các trạm bơm tiêu để đảm bảo ngăn lũ, tiêu úng kịp thời bảo vệ sản xuất. Tổ chức trực ban nghiêm túc, đảm bảo thông tin liên tạc, chủ động chỉ đạo xử lý tình huống và báo cáo kịp thời Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh. 
 

K.T

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang