Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Liên quan đến chất lượng thực phẩm đầu vào tại Trường Mầm non Hương Xạ, Hạ Hoà: 

Cần sớm có kết luận rõ ràng

Thứ sáu, 16/10/2020, 15:17:30
Print + | - Font Size: A
Cần sớm có kết luận rõ ràng

Cần sớm có kết luận rõ ràng

A Font Size: - | +

2-1602836297

PTĐT - Liên quan đến phản ánh cung cấp thịt gà bị ôi, thiu tại Trường Mầm non Hương Xạ, huyện Hạ Hoà, phóng viên Báo Phú Thọ đã có mặt để xác minh sự việc.

Trước đó, ngày 15/10, trên Facebook ngập tràn các video, livestream về việc Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Xuân Phúc (trụ sở tại xã Xuân Áng) cung cấp thịt gà bị ôi, thiu, bở và có nhớt cho học sinh Trường Mầm non Hương Xạ, huyện Hạ Hoà. 

Sau khi phát hiện sự việc, rất đông phụ huynh đã có mặt bày tỏ sự bức xúc, dùng mạng xã hội để phát trực tiếp sự việc, thu hút sự quan tâm của dư luận. 


1-1602836309
Ảnh chụp lúc 8h, ngày 15/10/2020

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Ngọc Tân - Hội trưởng Hội phụ huynh cho biết: Ngay sau khi phát hiện sự việc, các  phụ huynh đã yêu cầu đại diện HTX giải thích và mời các cơ quan chức năng vào cuộc. Tại buổi làm việc, các bên đã lập biên bản ghi nhận tình trạng của gà thành phẩm do HTX Xuân Phúc cung cấp. 

 

Thông tin phóng viên nắm được, ông Cù Xuân Thảo, đại diện phụ huynh học sinh là người được phân công kiểm tra thực phẩm đầu vào trước khi chế biến của HTX Xuân Phúc cung cấp cho Trường Mầm Non Hương Xạ vào hồi 8h ngày 15/10/2020. 

Theo cảm quan của anh Thảo, thì thực phẩm là thịt gà có mùi tanh, ôi, sờ vào thấy nhớt. Theo anh cảm nhận thì thực phẩm trên không đảm bảo chất lượng để chế biến cho học sinh ăn vào bữa trưa ngày 15/10/2020.

Chị Tạ Thị Lưu, phụ huynh cũng có cùng ý kiến đánh giá với anh Thảo, đó là thực phẩm có mùi ôi, tanh, sờ vào nhớt, không đảm bảo chất lượng chế biến thức ăn và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền kiểm tra chất lượng thực phẩm.


33-1602836337
Biên bản buổi làm việc ngày 15/10/2020

Sau sự việc, nhiều phụ huynh cảm thấy không đảm bảo nên đã không cho con ăn bán trú tại trường, yêu cầu nhà trường chấm dứt hợp đồng với HTX. 

Sau khi lập biên bản, có xác nhận của các bên liên quan, thực phẩm cung cấp ngày 15/10/2020 sẽ được lấy mẫu để kiểm tra, xét nghiệm tại Viện vệ sinh ATTP Quốc gia. Khi có kết quả sẽ công bố.  Trước tình trạng này, Trường Mầm non Hương Xạ tạm dừng thực hiện bán trú từ ngày 16/10/2020.

Xác nhận với Báo Phú Thọ về thông tin trên, ông Phạm Ngọc Diễm - Trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện cho biết: Ngay sau khi có thông tin, Ban Kiểm tra VSATTP huyện đã có mặt để lập biên bản ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, vẫn phải chờ kết luận giám định chứ không thể kết luận thực phẩm có vấn đề theo cảm quan. 

Trong thời gian đợi kết quả, Phòng đã chỉ đạo Trường Mầm non Hương Xạ tạm dừng nhập sản phẩm của HTX Xuân Phúc, đồng thời yêu cầu nhà trường tìm các nguồn cung cấp thực phẩm khác có đủ giấy tờ đảm bảo về VSATTP. Thống nhất lại với phụ huynh để tiếp tục thực hiện bán trú. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường tổ chức bán trú trên địa bàn rà soát lại toàn bộ quy trình nhập thực phẩm.

Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Bảo Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang