Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người lao động

Thứ tư, 13/01/2021, 07:55:27
Print + | - Font Size: A
Đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người lao động

Đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người lao động

A Font Size: - | +

anh-trao-nha-chi-hanh-pangrim-1610499435
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Hạnh (làm việc tại bộ phận KA Dệt 1, Công ty TNHH Pangrim Neotex).

PTĐT - Công ty TNHH Pangrim Neotex là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc hoạt động trên lĩnh vực dệt may. Hiện nay, công ty có trên 1.300 công nhân lao động (CNLĐ), trong đó 70% lao động là nữ; 100% CNLĐ tham gia vào tổ chức công đoàn.

Phát huy vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), thời gian qua, Công đoàn Công ty luôn chủ động phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng các nội quy, quy định của doanh nghiệp, nội quy lao động, quy chế tiền lương, khen thưởng, tổ chức ký thỏa ước lao động tập thể. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động NLĐ tích cực học tập, nâng cao tay nghề, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong tình hình mới.

Hiện 100% đoàn viên công đoàn tại doanh nghiệp được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và được khám sức khỏe định kỳ; các chế độ lương, thưởng được chi trả kịp thời, đúng quy định, bình quân thu nhập của NLĐ trong Công ty đạt gần 6 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm tại hội nghị NLĐ, Công ty luôn tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn được bày tỏ nguyện vọng, tham gia đóng góp ý kiến về những vấn đề liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của NLĐ đối với doanh nghiệp và ngược lại. Công ty cũng cấp phát đầy đủ trang phục bảo hộ lao động; đầu tư các trang, thiết bị mới, đảm bảo CNLĐ được làm việc trong điều kiện tốt nhất. 

Cùng với đảm bảo quyền lợi, tổ chức Công đoàn cũng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, tổ chức thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ và nhân các dịp lễ, tết, sinh nhật; kịp thời hỗ trợ, vận động đoàn viên chung tay giúp đỡ những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn hay các trường hợp gặp khó khăn đột xuất; khen thưởng cho con của CNLĐ vượt khó học giỏi, thi đỗ vào các trường đại học.

Trong năm 2020, tổ chức CĐCS đã rà soát, đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà ở cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 65 triệu đồng; đề xuất Công ty khen thưởng 580 lượt cá nhân, tập thể có sáng kiến cải tiến kỹ thuật với tổng số tiền 325 triệu đồng; khen thưởng 120 CNLĐ tiêu biểu và trợ cấp cho 29 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân. Đặc biệt, với các đoàn viên công đoàn nữ, ngoài việc đảm bảo chế độ thai sản theo quy định, chị em còn được công đoàn tặng quà nhân ngày 8/3, 20/10… được tham gia các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ, chăm lo gia đình… 

Bên cạnh đó, tổ chức CĐCS còn thường xuyên phát động nhiều phong trào thi đua; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các tổ, bộ phận, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, động viên NLĐ hăng say lao động sản xuất để thực hiện mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Chị Phan Thị Tuyết Mai - Chủ tịch CĐCS Công ty khẳng định: Thời gian tới, Công đoàn sẽ tiếp tục đồng hành với lãnh đạo Công ty để chăm lo, đáp ứng ngày càng tốt hơn điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng đời sống mọi mặt cho NLĐ, đặc biệt là sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời chủ động lắng nghe tâm tư, ý kiến để kịp thời đề xuất những mong muốn, nguyện vọng chính đáng, giúp NLĐ yên tâm làm việc và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang