Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội tháng 1/2021

Thứ năm, 28/01/2021, 12:18:24
Print + | - Font Size: A
Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội tháng 1/2021

Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội tháng 1/2021

A Font Size: - | +

img6838-1611811180
    
PTĐT - Ngày 28/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội tháng 1/ 2021. 

Trong tháng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhận được 116 lượt thông tin, báo cáo, phản ánh về tình hình dư luận xã hội từ 28 CTVDLXH (cộng tác viên dư luận xã hội) cấp tỉnh và 17 tổ CTVDLXH cấp huyện. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh luôn quan tâm, theo dõi các sự kiện lớn của tỉnh, đất nước và thế giới, nhất là các hoạt động chuẩn bị và diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021. Trong đó, đại đa số có thái độ, cách nhìn nhận tích cực; tin tưởng, đồng thuận, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước. 

Dư luận đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; công tác chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của cấp ủy, chính quyền các cấp; mong muốn cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi vui xuân đón Tết hướng về người dân và cơ sở, chăm lo cho các đối tượng chính sách, tạo động lực mới thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển KT-XH năm 2021.

Dư luận, nhân dân quan tâm lo lắng trước diễn biến thời tiết thay đổi ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân, tình hình dịch bệnh Covid-19; quan tâm và lo lắng về chất lượng và giá cả các mặt hàng tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán; nhân dân cũng băn khoăn, lo lắng trước tình trạng các cuộc gọi nháy máy từ thuê bao nước ngoài đến thuê bao Vinaphone bao gồm cả cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT nhằm mục đích lôi kéo, lừa đảo khách hàng gọi lại để phát sinh cước viễn thông ngoài ý muốn…Dư luận đánh giá cao việc tỉnh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, thu hút đầu tư….

Tại hội nghị, các CTVDLXH đã đóng góp nhiều ý kiến làm rõ thêm những vấn đề nhân dân trong tỉnh quan tâm. Các kiến nghị, đề xuất sẽ được Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tiếp thu, tổng hợp để gửi đến Thường trực tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo Trung ương. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội tiếp tục nắm bắt tình hình để công tác nắm bắt dư luận đạt hiệu quả thiết thực hơn trong thời gian tới.

Hội nghị đã công bố Quyết định số 145 ngày 22/1/2021 của Tỉnh ủy về kiện toàn đội ngũ CTVDLXH cấp tỉnh gồm 35 người; thông qua Quy chế hoạt động của CTVDLXH cấp tỉnh.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang