Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam làm việc tại Phú Thọ

Thứ sáu, 05/03/2021, 17:49:53
Print + | - Font Size: A
Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam làm việc tại Phú Thọ

Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam làm việc tại Phú Thọ

A Font Size: - | +

img3183-abc-1614941387
Trong chương trình làm việc, đoàn thực hiện giám sát điều tra thu thập thông tin tại các hộ dân trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn.
- Giám sát điều tra thu thập thông tin tại hộ bà Đinh Thị Viễn ở phố Phú Gia, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn.


PTĐT - Ngày 5/3, Đoàn giám sát điều tra Lao động việc làm (LĐVL) của Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam (ILO) do bà Nguyễn Thị Hương - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ về công tác tổ chức, triển khai cuộc Điều tra LĐVL trên địa bàn tỉnh. 

Tham gia đoàn công tác có ông Chang Hee Lee - Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam; lãnh đạo... một số Cục, Vụ thuộc Tổng cục Thống kê và các chuyên gia kinh tế - lao động, điều phối viên Văn phòng ILO tại Việt Nam... 

Về phía tỉnh Phú Thọ, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phan Trọng Tấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Thống kê, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thực hiện phương án Điều tra LĐVL năm 2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, tỉnh Phú Thọ triển khai điều tra tại 78 địa bàn, gồm 27 địa bàn khu vực thành thị và 51 địa bàn khu vực nông thôn, được chia theo 3 nhóm kỳ điều tra. Để chuẩn bị tốt cho công tác điều tra, Cục Thống kê tỉnh đã tuyển chọn 28 điều tra viên, bình quân 1 điều tra viên phụ trách 1 địa bàn. Trong 2 tháng đầu năm đã điều tra tại 52 địa bàn, gồm 18 địa bàn khu vực thành thị và 34 địa bàn khu vực nông thôn; tổng số đã điều tra 624 phiếu hộ và 1.611 phiếu cá nhân. Cục Thống kê phân công nhiệm vụ cho từng giám sát viên phụ trách các huyện, thành, thị đôn đốc tiến độ điều tra trên trang web điều hành, đồng thời kiểm tra lỗi logic hàng ngày thông báo cho điều tra viên xác minh thông tin, sửa lỗi và đồng bộ lại dữ liệu để truyền về Cục Thu thập dữ liệu và ứng dụng công nghệ thông tin thống kê - Tổng cục Thống kê.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn khẳng định: Những số liệu thống kê ngày càng đáp ứng tốt hơn, phục vụ đắc lực cho quá trình điều hành phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Vì vậy, tỉnh Phú Thọ đặc biệt chú trọng những số liệu đánh giá chính xác, khách quan về tổng thể nói chung cũng như về số lượng, chất lượng nguồn nhân lực; nhu cầu của thị trường lao động và yêu cầu của các nhà đầu tư... làm cơ sở để tỉnh xây dựng quy hoạch, chính sách về dân số, việc làm. Đồng chí mong muốn Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế tiếp tục quan tâm, đồng hành với tỉnh trong công tác thống kê, để đưa ra những số liệu phục vụ cho công tác quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh. 

123-1614941468

Trong chương trình làm việc, đoàn đã đi giám sát thực tế hoạt động thu thập thông tin của điều tra viên về LĐVL kỳ tháng 3/2021 và làm việc với UBND huyện Thanh Sơn. Đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương đánh giá cao vào sự vào cuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác thống kê, tạo thuận lợi cho các điều tra viên triển khai nhiệm vụ, đáp ứng tiến độ kế hoạch được giao. Đồng chí nhấn mạnh, việc giám sát thực tế tại cơ sở có vai trò quan trọng để đoàn công tác của Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế có những đánh giá xác thực trong quá trình triển khai, từ đó nghiên cứu, đổi mới phương pháp điều tra LĐVL khoa học, đồng bộ hiệu quả hơn trên địa bàn cả nước.

psx20210305170816-1614941376
Đoàn tặng 820kg gạo trị giá 13 triệu đồng cho 41 hộ nghèo tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn.

Nhân dịp này, đoàn đã trao nhiều suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang