Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021”

Thứ tư, 25/08/2021, 11:16 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


Ban tổ chức trao giải Nhất cho ý tưởng "Mang đặc sản thịt chua Đất Tổ đến mọi miền Tổ quốc" của tác giả Nguyễn Thị Thu Hoa

(baophutho.vn) - Sáng 25/8, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021”.

Được phát động từ ngày 10/4/2021 đến đông đảo thanh niên các địa phương đang khởi nghiệp hoặc chuẩn bị khởi nghiệp, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh, cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021” đã thu hút 57 ý tưởng đăng ký tham gia theo nhiều lĩnh vực, ngành nghề. 

Sau hơn 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 6 ý tưởng khởi nghiệp đến từ nhóm tác giả và tác giả của các huyện Thanh Sơn, Thanh Thủy, Tân Sơn, Đoan Hùng và trường Đại học Hùng Vương; được đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, có tính ứng dụng cao, một số dự án bước đầu khởi nghiệp thành công để tham gia vòng chung kết cấp tỉnh. 


Tác giả Vũ Anh Văn trình bày ý tưởng "Gia công, sản xuất, kinh doanh sản phẩm thân thiện môi trường được làm từ tre"

Các thí sinh đã thuyết trình, phản biện, đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể và kêu gọi đầu tư, hợp tác từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ban tổ chức ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đam mê khởi nghiệp, sự dấn thân vào thương trường của các bạn trẻ. Đặc biệt, các sản phẩm dự thi không chỉ nằm trên ý tưởng mà đã được thí sinh triển khai, kinh doanh ngoài thực thế. Chính vì thế, các chuyên gia, những người có kinh nghiệm đã trực tiếp tư vấn, định hướng cho từng dự án để ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho ý tưởng "Mang đặc sản thịt chua Đất Tổ đến mọi miền Tổ quốc" của tác giả Nguyễn Thị Thu Hoa đến từ huyện Thanh Sơn; hai giải Nhì cho ý tưởng "Gia công, sản xuất, kinh doanh sản phẩm thân thiện môi trường được làm từ tre" của tác giả Vũ Anh Văn đến từ huyện Thanh Thủy và ý tưởng "Ngôi làng BDSG Riverside - ngôi làng ven sông đáng sống nhất tại Việt Nam" của tác giả Ngô Thị Thanh Hoan đến từ huyện Thanh Sơn.

Cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp năm 2021” đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong ĐVTN; tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo, dự án khả thi để giới thiệu cho các nhà đầu tư. Đây cũng là sân chơi bổ ích để các ĐVTN giao lưu chia sẻ, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh, góp phần khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế.

Hiếu Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security