Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Liên quan đến clip đánh nhau tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ :

Sẽ cương quyết xử lý những học sinh vi phạm

Thứ ba, 21/09/2021, 14:52 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Buổi làm việc của cơ quan công an, lãnh đạo nhà trường, các phụ huynh và học sinh có liên quan

(baophutho.vn) - Ngày 21/9, liên quan đến clip (quay bằng điện thoại) phát tán trên mạng xã hội và chia sẻ trong nhiều nhóm, có hình ảnh một số học sinh học văn hoá và học nghề tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ đánh nhau, trao đổi với phóng viên Báo Phú Thọ, ông Lương Chí Cường - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Ngay sau khi nắm bắt thông tin, nhà trường đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng, tìm hiểu, làm rõ sự việc trên tinh thần xử lý nghiêm những học sinh vi phạm để răn đe và duy trì kỷ luật môi trường học đường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh các học sinh đánh nhau, được cho là xảy ra tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ. Các clip được chia sẻ nhiều lần cùng các bình luận thiếu chính xác. Nắm bắt thông tin trên, ngày 20-21/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) cùng Công an TP Việt Trì và nhà trường đã cùng phối hợp tìm hiểu sự việc.

Theo đó, ngày 13/9 trong trường có xảy ra vụ việc học sinh Nguyễn Thị Yến N (sinh năm 2006) đang học khoa Du lịch khách sạn và dịch vụ bị một nhóm bạn đánh, sự việc trên được Đào Văn H (sinh năm 2005) học Khoa du lịch khách sạn và dịch vụ quay lại và đăng trên ứng dụng Tiktok đồng thời được chia sẻ bởi nhiều tài khoản mạng xã hội khác, dù đã được các bạn cùng lớp yêu cầu xóa. 

Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ nơi xảy ra sự việc.

Nắm bắt được thông tin, nhà trường đã tiến hành làm việc với học sinh bị đánh và tham gia đánh nhau, yêu cầu từng học sinh viết tường trình đồng thời gặp gỡ các gia đình hai bên để có biện pháp xử lý. Cũng trong sáng 20-21/9, cơ quan công an và nhà trường đã tổ chức làm việc, đối thoại với các phụ huynh, học sinh và các đối tượng liên quan nhằm xác định rõ mức độ để xử lý đúng người, đúng tội.

“Quan điểm của nhà trường là sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý nghiêm các vi phạm khi có kết luận chính thức, đồng thời mong muốn thời gian tới, trong công tác quản lý, giáo dục tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị và gia đình học sinh để cùng tăng cường công tác giáo dục, đào tạo trong khối dạy nghề và dạy văn hoá ở các cơ sở giáo dục”- ông Lương Chí Cường nhấn mạnh về phương hướng xử lý vụ việc trên.

Minh Tự

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security