Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021)

Thanh niên sống đẹp, sống có ích

Thứ sáu, 15/10/2021, 07:10 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A


ĐVTN huyện Thanh Sơn hiến máu tình nguyện.

(baophutho.vn)
- Với phương châm mình vì mọi người, mọi người vì mình; sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; sống có lý tưởng cao đẹp, tự tin trong hội nhập quốc tế, sẵn sàng tình nguyện vì cộng đồng, cống hiến vì Tổ quốc..., cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích” đã và đang tiếp tục được Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh triển khai hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của hội viên, thanh niên.

Sống đẹp - sống có ích không phải là những gì xa lạ với thanh niên, mà đang hiện hữu trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày của giới trẻ. Để nét đẹp đó trở thành thói quen, tính cách, nhân cách của mỗi thế hệ thanh niên, giúp họ sống có lý tưởng, bản lĩnh, trí tuệ, xứng đáng là thanh niên tiên tiến trên tất cả các phương diện, nét đẹp đó cần không ngừng được nuôi dưỡng, bồi đắp và phát huy. Trên các trang của tổ chức đoàn thanh niên cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” đã lan tỏa  những hình ảnh, câu chuyện đẹp trong cuộc sống. ĐVTN xã Lam Sơn, huyện Tam Nông trực tại chốt kiểm soát dịch tại cầu Trung Hà.

Không khó để bắt gặp những mẩu chuyện về học sinh nhặt được của rơi, trả lại cho người mất; những tấm gương anh dũng cứu bạn, thanh niên tham gia hiến máu và trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, màu áo xanh đã xung kích ở tuyến đầu nơi chốt kiểm soát dịch, tham gia truy vết, hỗ trợ công tác tiêm vắc xin… Các cấp hội LHTN trong toàn tỉnh đã tổ chức gần 150 buổi tọa đàm “Thanh niên làm theo lời Bác”, “Thanh niên sống đẹp-Sống có ích” với sự tham gia của gần 3.000 ĐVTN, hội viên. Đây là những diễn đàn để thanh niên có cơ hội thể hiện suy nghĩ, cũng như chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện của mình trong đời sống.

Đồng chí Nguyễn Tùng Linh-Trưởng Ban Phong trào, (Tỉnh đoàn) cho biết: Hiện toàn tỉnh đang duy trì hoạt động của 181 đội TNTN “Thắp sáng niềm tin” với 1.299 thành viên; 287 CLB thanh niên. Các cấp hội phối hợp với CLB, đội TNTN tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh niên, tránh xa các tệ nạn xã hội; cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống ma túy, mua bán người trong thanh niên được triển khai có hiệu quả.ĐVTN huyện Phù Ninh thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Từ nhiều năm nay, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai xuyên suốt trong các hoạt động của tổ chức hội. Với một lực lượng đông đảo, thanh niên từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tổ chức đoàn, hội thường xuyên kịp thời nắm bắt, phản ánh và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong ĐVTN, hội viên trước những thông tin xuyên tạc, kích động trước các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh và gần đây là những diễn biến dịch COVID-19. Những lá đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân đã cho thấy sự thay đổi trong nhận thức của ĐVTN. Chất lượng, số lượng của các tân binh cũng luôn đảm bảo, nhiều tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, là đảng viên.

Cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp - sống có ích” đã được các cấp hội cụ thể hóa bằng việc gắn với thực hiện các phong trào, các hoạt động như: Chương trình tình nguyện hè; tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, mùa Đông ấm và Xuân tình nguyện; hiến máu cứu người; tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí; tiếp sức cho trẻ em đến trường… Qua đó, phát huy hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trên tất cả các phương diện: Người công dân tốt, nhà chuyên môn giỏi, thành viên hữu ích của cộng đồng. Để nét đẹp đó trở thành thói quen, tính cách, nhân cách của mỗi thế hệ thanh niên, giúp họ sống có lý tưởng, bản lĩnh, trí tuệ, xứng đáng là thanh niên tiên tiến trên tất cả các phương diện, nét đẹp đó cần không ngừng được nuôi dưỡng, bồi đắp và phát huy.

Hà An

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security