Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thanh Thủy: Sạt lở đất và cây trồng do ảnh hưởng của cơn bão số 8

Thứ bẩy, 16/10/2021, 14:01 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

(baophutho.vn) - Do ảnh hưởng của bão số 8, trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã xảy ra sạt lở đất và cây trồng tại khu 1 và khu 4, xã Thạch Đồng. Cụ thể, mưa bão làm sạt lở khoảng 150m khu vực bờ vở sông Đà, trong đó có 50m đường bê tông xi măng, sạt lở 120m2 đất thổ cư và 100 cây ăn quả, lấy gỗ của gia đình ông Nguyễn Đăng Đô, khu 4 xuống sông.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ chính quyền địa phương, lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã trực tiếp đi kiểm tra tại các khu vực bị sạt lở. Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng nhận thấy nguy cơ sạt lở đất tại khu vực này đang diễn biến phức tạp vì vậy yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương cắm biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân qua lại được biết. Đồng thời, hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng chặt tỉa cây cối và di dời tài sản đến nơi an toàn.

Đến nay, vị trí sạt lở thuộc khu 1 chiều dài khoảng 500m tiếp tục xuất hiện thêm các vết rạn nứt, nhiều điểm sạt khoảng 20-30cm. Diện tích đất chủ yếu là đất mầu sản xuất và một lán trại để thức ăn chăn nuôi của gia đình nuôi cá lồng.

Minh Tuân

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security