Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bộ Công an và Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký kết quy chế phối hợp

Thứ sáu, 21/01/2022, 20:27 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ
 
​(baophutho.vn) - Chiều 21/1, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm thất nghiệp(BHTN) và bảo hiểm y tế (BHYT).

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và BHXH tỉnh.

Theo quy chế phối hợp lực lượng công an và ngành bảo hiểm tiến hành trao đổi thông tin, phối hợp phòng, chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT và BHTN. Trong đó tập trung đấu tranh với hành vi trốn đóng, nợ đóng bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN của người lao động; gian lận, giả mạo hồ sơ của người sử dụng lao động, của người lao động; phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong công tác khám chữa bệnh, sử dụng quỹ và thanh, quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở. Bên cạnh đó, đấu tranh với các loại tội phạm dùng các thủ đoạn để chiếm đoạt tiền BHXH, BHYT, BHTN và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân và cơ quan BHXH các cấp.

Nhân dịp này, 12 đồng chí có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc được trao tặng Kỷ niệm chương của Bộ Công an.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security