Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tập trung tổ chức đại hội Đoàn cơ sở

Thứ ba, 25/01/2022, 15:48 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A

Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh được Đoàn khối các cơ quan tỉnh lựa chọn là đơn vị tổ chức bầu bí thư trực tiếp tại đại hội

(baophutho.vn) - Hiện nay, các cấp bộ Đoàn đang khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai các bước Đại hội Đoàn nhiệm kỳ mới. Đây là sự kiện quan trọng đối với tổ chức Đoàn nói riêng, của hệ thống chính trị nói chung, nhằm xây dựng, củng cố nhân sự và đề ra bước tiến vững chắc trong giai đoạn mới. 

Là đơn vị được Tỉnh đoàn lựa chọn đại hội điểm cấp huyện, thành thị, đến thời điểm này, Thành đoàn Việt Trì đã hoàn thành xong đại hội cấp cơ sở. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Vũ Thị Thu Hằng - Bí thư thành đoàn cho biết: “Ngay sau khi Tỉnh đoàn có Kế hoạch tổ chức đại hội Đoàn các cấp, Thành đoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện của đơn vị, chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn thành phố chuẩn bị các điều kiện tổ chức đạo hội đúng tiến độ đã đề ra. Qua quá trình tổ chức, 48/48 đơn vị tổ chức thành công đại hội. Các văn kiện đại hội được xây dựng chi tiết, lấy ý kiến rộng rãi, dân chủ...Công tác nhân sự đảm báo tính công khai, dân chủ, đúng quy trình...”.

Theo Kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại  hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027, thời gian đại hổi điểm cấp cơ sở diễn ra từ tháng Một và hoàn thành trước ngày 16/2/2022. Đại hội cấp cơ sở hoàn thành trước ngày 10/5; đại hội cấp huyện trước ngày 1/8. Tỉnh Đoàn yêu cầu, các cấp bộ Đoàn tổ chức hoạt động thi đua rộng khắp, công trình thanh niên trong cơ sở Đoàn trước, trong và sau đại hội; xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội Đoàn cấp mình và thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội. Yêu cầu đặt ra đối với các cấp bộ Đoàn là phải quán triệt sâu sắc sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của cấp ủy Đảng trong quá trình tổ chức Đại hội; được tổ chức trên tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát huy trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, coi trọng chất lượng, hiệu quả, bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả. Báo cáo chính trị phải đánh giá đúng, thẳng thắn, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới. Đối với công tác nhân sự, BCH nhiệm kỳ mới phải đặc biệt coi trọng chất lượng, số lượng và cơ cấu hợp lý, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. 

Đoàn thanh niên xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa khánh thành công trình sân bóng đá thanh niên chào mừng đại hội Đoàn thanh niên xã nhiệm kỳ 2022-2027

Đồng chí Trương Nguyễn Quân - Bí thư Huyện đoàn Hạ Hòa cho biết: “Hiện Hạ Hòa đã tổ chức thành công 11/32 đơn vị. Hiện nay, bên cạnh việc tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức đại hội, công tác tuyên truyền cũng được Huyện đoàn triển khai thường xuyên bằng nhiều hình thức: tuyên truyền trực quan, qua mạng xã hội…Các cơ sở đoàn cũng tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp. Qua đó đã tạo không khí sôi nổi trong toàn huyện”.

Ngay từ khi có kế hoạch tổ chức đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 các cấp bộ Đoàn đã khẩn trương, kịp thời ban hành kế hoạch và đề án đại hội tại cấp mình; tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức đại hội bảo đảm đúng quy trình, quy định, bám sát sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy và đoàn cấp trên. Đặc biệt tại các đơn vị được Tỉnh đoàn lựa chọn tổ chức đại hội điểm ở cấp cơ sở và cấp huyện đã sớm ban hành kế hoạch đại hội, xây dựng văn kiện, đề án nhân sự, tổ chức tuyên truyền và các nội dung, điều kiện khác đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, chặt chẽ, đầy đủ về nội dung và đảm bảo yêu cầu, chất lượng. Đây đều là những đơn vị Đoàn vững mạnh, có sự chuẩn bị tốt công tác nhân sự, được sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị và nhiều điều kiện thuận lợi khác để tổ chức đại hội điểm. Qua các đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội tại các đơn vị khác.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security