Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tết ấm áp cho người lao động

Thứ ba, 25/01/2022, 15:37 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A
Đồng chí Hà Đức Quảng – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà, động viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 
(baophutho.vn) - Từ nhiều năm nay, các chương trình chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) vào dịp Tết Nguyên đán đã trở thành hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn, góp phần động viên, giúp NLĐ được đón Tết đủ đầy, ấm cúng và trọn vẹn hơn. 
 
Cũng như những năm trước, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã sớm ban hành kế hoạch chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung nguồn lực để chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ với nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa, thiết thực; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tập trung vào các trường hợp bị tai nạn lao động, ốm đau dài ngày, bị bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19… đảm bảo “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”. 


CNLĐ phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, chăm lo từ các cấp Công đoàn. 

Chúng tôi có mặt tại Công ty TNHH công nghệ Cosmos 1 (KCN Thụy Vân, thành phố Việt Trì) vào khoảng 16h, từ các phân xưởng sản xuất, hàng trăm CNLĐ vừa tan ca được các cán bộ Công đoàn trao tặng những phần quà Tết của Công ty. Nhận quà trên tay, ai cũng vui mừng rạng rỡ. Được biết, Công ty đã chuẩn bị trên 1.700 suất quà để trao tặng cho cán bộ, NLĐ đang việc tại doanh nghiệp; thể hiện sự quan tâm, chăm lo đồng thời cũng là món quà tri ân, thay lời cảm ơn của Ban lãnh đạo tới toàn thể đoàn viên, NLĐ đã luôn đồng hành, cùng doanh nghiệp vượt khó để ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2021 – một năm nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Công ty cũng đảm bảo mọi chế độ về lương, thưởng Tết cho NLĐ. Những ngày cuối năm, không khí rộn ràng, náo nức của chương trình “Tết sum vầy” như lan tỏa khắp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, làm ấm lòng, vơi bớt phần nào những khó khăn của CNLĐ. Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh đã chi hỗ trợ trên 25 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn tỉnh; các cấp Công đoàn đã vận động, ủng hộ và trao tặng trên 2.000 suất quà tới các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá trên 1,5 tỉ đồng.
 
Chị Dương Thị Thúy Hồng – CNLĐ Công ty TNHH Sheshin Việt Nam (KCN Thụy Vân, thành phố Việt Trì) – một trong những CNLĐ được tặng quà tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” do Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức chia sẻ: “Nhờ sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, năm nay gia đình tôi có thêm điều kiện để sắm Tết”. Được biết, gia đình chị Hồng có bốn người, hai con nhỏ trong độ tuổi đến trường, chồng không có việc làm ổn định nên suất lương công nhân của chị Hồng là nguồn thu nhập chính của cả gia đình; mọi khoản chi tiêu chị đều phải cân đối để có đủ tiền trang trải. 
 
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Pangrim Neotex trao quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Cùng chung niềm vui ấy, chị Vũ Thị Hòa – CNLĐ Công ty TNHH MTV Pangrim Neotex chia sẻ: “Tết năm nay chúng tôi được Công ty thưởng tháng lương thứ 13. Ngoài hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh, CĐCS và Công ty cũng hỗ trợ tiền mặt, tặng quà cho những CNLĐ khó khăn như tôi. Chúng tôi rất phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm từ ban lãnh đạo Công ty và tổ chức Công đoàn”. 
 
Đó không chỉ là cảm xúc của riêng chị Hòa mà cũng là cảm xúc của rất nhiều CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn khác trong tỉnh đã được các doanh nghiệp, các cấp Công đoàn quan tâm, hỗ trợ. Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới Nhâm Dần 2022, mong rằng những phần quà ý nghĩa, thiết thực từ các cấp Công đoàn sẽ phần nào giúp đoàn viên, NLĐ, nhất là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm, sum vầy; tạo động lực giúp đoàn viên vươn lên trong cuộc sống…

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security