Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tết ấm áp của những người không nơi nương tựa

Thứ sáu, 28/01/2022, 15:33 (GMT +7)
thumbnail
thumbnail
Print + | - Font Size: A(baophutho.vn)
- Mặc dù không được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết, nhưng những em nhỏ mồi côi, người khuyết tật, người già không nơi nương tựa vẫn được đón một cái Tết đầm ấm, tràn đầy yêu thương trong sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ Trung tâm Trợ giúp xã hội và Phục hồi chức năng cho người tâm thần cùng với những tấm lòng nhân ái từ thiện.


Những ngày Tết tại Trung tâm Trợ giúp xã hội và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ, không khí tất bật, vui vẻ của mọi người đang háo hức chào đón năm mới trong mái nhà tình thương nơi đây. Sống ở Trung tâm, ông Vũ Quang Khánh - người già neo đơn không nơi nương tựa đã đón nhiều cái tết ở đây, đối với ông mỗi dịp Xuân về được quây quần bên mọi người giúp ông vơi bớt nỗi buồn, sự cô đơn và cảm thấy vui hơn khi nhận được sự quan tâm chăm sóc của cán bộ trung tâm. Ông Khánh chia sẻ: Được sự quan tâm của các nhà hảo tâm khi được phục vụ chúng tôi thấy rất vui đồ ăn rất ngon, chúng tôi sống ở đây rất tốt.

Hiện nay Trung tâm Trợ giúp xã hội và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ đang nuôi dưỡng, chăm sóc 177 đối tượng là những người già cô đơn, người khuyết tật, người tâm thần... Năm nào cũng vậy, cùng với sự chuẩn bị tết chu đáo của Trung tâm cho các đối tượng như chủ động chuẩn bị lương thực, thực phẩm đón tết, chủ động theo dõi, chăm sóc sức khỏe, năm nay Trung tâm đã được đón nhận 16 đoàn tặng quà đến từ cấp ngành, các tổ chức, những tấm lòng hảo tâm đến thăm hỏi, tặng quà, tổ chức nấu bánh trưng, nấu những món ăn trong tết cổ truyền để các đối tượng đón Tết thật đầm ấm . Chị Bùi Thị Thanh Hương – Giám đốc quỹ xã hội từ thiện hành trình xanh cho biết: Trong những ngày tết xuân về, ngoài gạo, bánh kẹo, những chiếc chăn ấm, chúng tôi mong muốn mang đến những bữa ăn ngon để cho các ông các bà ở nơi này, chúng tôi làm điều này xuất phát từ tình yêu, mong muốn đem lại những điều tốt đẹp vì cộng đồng.Có được sự quan tâm này không thể không nói đến trách nhiệm của các cấp ngành. Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho biết: Trong dịp tết nguyên đán Nhâm dần 2022, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức vận động, kêu gọi, kết nối, đồng hành cùng các nhà tài trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ cơ sở vật chất, tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng 30.000 suất  quà cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân da cam, đặc biệt quan tâm đến các cơ sở bảo trợ xã hội của tỉnh để giúp cho các hoàn cảnh khó khăn có cái tết no đủ.

Một mùa xuân mới đang đến, sự cô đơn dường như không còn hiện hữu ở nơi đây. Ngoài kia, các cán bộ, nhân viên đang tất bật chuẩn bị những bữa ăn cho ngày Tết. Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng với tâm huyết, lòng nhiệt tình của cán bộ Trung tâm cùng sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội, những số phận thiệt thòi sẽ đón một cái tết ấm tình người.

Ngọc Mỹ - Đỗ Sơn

Ý kiến bạn đọc ( )
Bình luận bài viết
security