Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện cải cách hành chính

Thứ tư, 09/05/2018, 17:05:11
Print + | - Font Size: A
Lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện cải cách hành chính

Lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện cải cách hành chính

A Font Size: - | +

img6194-1525860400

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu kết luận hội nghị

PTĐT - Ngày 9-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện cải cách hành chính (CCHC); giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2017. Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. 

Thực hiện Quyết định 217 của Bộ Chính trị về việc ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã thành lập đoàn giám sát và tiến hành giám sát việc thực hiện CCHC; giải quyết các TTHC theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông tại 3 huyện: Thanh Ba, Phù Ninh, Tam Nông và 6 xã, thị trấn của 3 huyện.

Tại hội nghị, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo, các đại biểu đánh giá: Thời gian qua, công tác CCHC và giải quyết các TTHC đã được các địa phương quan tâm và đạt được một số kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước tại địa phương. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã phát huy hiệu quả để giải quyết nhanh chóng hồ sơ, thủ tục tại nhiều lĩnh vực. Việc sắp xếp, phân công, bố trí cán bộ đảm bảo đồng bộ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu đề ra. 

Tuy nhiên, qua giám sát cũng đã thấy được một số hạn chế: Vẫn còn hồ sơ giải quyết muộn; việc niêm yết, công khai các thủ tục hành chính chưa kịp thời, thiếu khoa học, chưa thuận lợi cho người dân tiếp cận; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác CCHC và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chưa đáp ứng được yêu cầu…

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu đánh giá cao ý kiến của các thành viên đoàn giám sát vào dự thảo Báo cáo. Trên cơ sở ý kiến của thành viên đoàn giám sát và số liệu tổng hợp về CCHC trên địa bàn toàn tỉnh của Sở Nội Vụ và Sở Tư pháp, đồng chí yêu cầu cơ quan chuyên môn sớm hoàn thiện báo cáo trình cấp có thẩm quyền. 

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang