Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ban hành Quyết định thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ

Thứ sáu, 14/09/2018, 08:20:34
Print + | - Font Size: A

Ngày 11/9/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2269/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ. 

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh, có chức năng hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), theo dõi, giám sát, đánh giá việc giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân.

Trụ sở của Trung tâm đặt trong khuôn viên của trụ sở UBND tỉnh tại đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Ngay sau khi được thành lập và đi vào hoạt động, Trung tâm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết, trả kết quả giải quyết cho tổ chức, cá nhân đối với trường hợp TTHC yêu cầu giải quyết ngay trong ngày và giải quyết các TTHC theo cơ chế một cửa liên thông; hỗ trợ tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và dịch vụ bưu chính công ích.

Tiếp nhận, xử lý hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của tổ chức, cá nhân đối với cán bộ, công chức, viên chức, cơ quan có thẩm quyền liên quan đến việc hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết, chuyển hồ sơ giải quyết và trả kết quả giải quyết TTHC; chuyển ý kiến giải trình của cơ quan có thẩm quyền về các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đến tổ chức, cá nhân.

Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các cơ quan để nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh và cơ quan có liên quan điều chỉnh, bổ sung TTHC, quy trình và các nội dung khác trong quá trình giải quyết TTHC. Nghiên cứu nâng cao số lượng các TTHC được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4.

Việc thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ sẽ phát huy hiệu quả trong việc giải quyết các TTHC, thúc đẩy triển khai mạnh mẽ khâu đột phá chiến lược về cải cách hành chính mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra.

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang