Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chuyển đổi giấy tờ cho người dân ở đơn vị hành chính mới

Thứ hai, 09/03/2020, 08:03:16
Print + | - Font Size: A
Chuyển đổi giấy tờ cho người dân ở đơn vị hành chính mới

Chuyển đổi giấy tờ cho người dân ở đơn vị hành chính mới

A Font Size: - | +

20200226091429-1583715904
Công an thành phố Việt Trì hướng dẫn người dân làm thủ tục thay đổi thông tin trên sổ hộ khẩu.

PTĐT - Việc thực hiện chuyển đổi giấy tờ có liên quan cho người dân đang được các cơ quan, đơn vị tại thành phố Việt Trì khẩn trương triển khai hoàn thành trong quý I, đảm bảo chính xác, chặt chẽ, thống nhất, tạo điều kiện tốt nhất để người dân ổn định cuộc sống, sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Quang Chung - Chủ tịch UBND phường Minh Nông cho biết: Nắm bắt được băn khoăn, lo lắng của người dân trong việc thay đổi đơn vị hành chính trên các giấy tờ, ngay sau khi kiện toàn bộ máy tổ chức, phường tiến hành sắp xếp, bố trí việc làm cho cán bộ, công chức theo năng lực, trình độ chuyên môn, đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu nghiệp vụ; tăng cường tuyên truyền cho người dân biết những giấy tờ có tên xã, khu dân cư cũ vẫn có giá trị pháp lý bình thường, khi hết hạn thì mới chuyển đổi giấy tờ mới. Đồng thời, phân công cán bộ phụ trách địa bàn nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân để kịp thời tháo gỡ, giải quyết.

Thực hiện Nghị quyết số 01/2019 của HĐND thành phố Việt Trì về việc “Sáp nhập đơn vị hành chính xã Tân Đức vào phường Minh Nông”, phường Minh Nông mới có tổng diện tích 10,35km2, quy mô dân số 11.609 người. Sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động, phường đã phối hợp với Công an thành phố tiếp nhận, sửa đổi thông tin giấy tờ của người dân, chủ yếu là đính chính thông tin trên sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp lại chứng minh nhân dân và một số giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân. Số lượng người dân đến thực hiện chuyển đổi giấy tờ liên quan khá đông, nhưng phường Minh Nông luôn xác định rõ trách nhiệm, chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện việc thay đổi thông tin với tinh thần khẩn trương, giảm tối đa thời gian giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Thanh, khu Thành Công, phường Minh Nông cho biết: Tôi vừa hoàn thiện thủ tục thay đổi thông tin trên sổ hộ khẩu. Trước đây, chúng tôi khá lo lắng khi chưa biết liệu việc chuyển đổi giấy tờ sau khi sáp nhập có phức tạp hay không. Nhờ sự hướng dẫn, giải thích tận tình, rõ ràng của công an thành phố, việc đính chính, sửa đổi thông tin được thực hiện nhanh chóng. Điều đó làm chúng tôi rất yên tâm, hài lòng.

Đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân, Công an thành phố Việt Trì đã phối hợp chặt chẽ với Công an phường Minh Nông tăng cường các hoạt động tuyên truyền để nhân dân hiểu và thực hiện tốt. Theo đó, với sổ hộ khẩu, công dân được Công an thành phố Việt Trì điều chỉnh thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú để thực hiện giao dịch. Công an thành phố Việt Trì đã chủ động chỉ đạo và triển khai điều chỉnh sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân đảm bảo quy định của pháp luật, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo quyền lợi của người dân. Trung tá Vũ Thị Thúy Hà - Phó Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Việt Trì cho biết: Công an thành phố giao cho Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội trực tiếp về phường để thực hiện việc cấp đổi sổ hộ khẩu, CMND lưu động. Trong 2 tuần Công an thành phố đã điều chỉnh sổ hộ khẩu cho 750 hộ với 2.710 nhân khẩu. Trong quá trình triển khai thực hiện, chúng tôi luôn xác định rõ trách nhiệm, chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân thay đổi thông tin với tinh thần khẩn trương, giảm tối đa thời gian giải quyết.

Việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân liên quan đến thay đổi thông tin sau sáp nhập đơn vị hành chính tại phường Minh Nông đã được các cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương triển khai đúng quy định, đúng sự chỉ đạo của cấp trên và của UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ổn định cuộc sống tiếp tục phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hạnh Thúy

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang