Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công bố chỉ số PAPI năm 2019

Phú Thọ có 2 chỉ số nằm trong nhóm cao nhất cả nước

Thứ ba, 28/04/2020, 13:49:01
Print + | - Font Size: A
Phú Thọ có 2 chỉ số nằm trong nhóm cao nhất cả nước

Phú Thọ có 2 chỉ số nằm trong nhóm cao nhất cả nước

A Font Size: - | +

unnamed-1588056644

PTĐT - Sáng 28-4, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) đã công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2019.

Chỉ số PAPI bao gồm 8 chỉ số nội dung (Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; Công khai, minh bạch trong ra quyết định; Trách nhiệm giải trình với người dân; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; Thủ tục hành chính công; Cung ứng dịch vụ công; Quản trị môi trường và Quản trị điện tử); 28 nội dung thành phần, hơn 120 chỉ tiêu chí, hơn 550 câu hỏi về nhiều vấn đề chính sách của Việt Nam.

Theo bảng tổng hợp chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2019, với 4 thang xếp hạng (cao nhất, trung bình cao, trung bình thấp và thấp nhất) Phú Thọ có 2 chỉ số nằm trong nhóm cao nhất cả nước đó là: trách nhiệm giải trình với người dân và thủ tục hành chính công. 

Chương trình nghiên cứu chỉ số PAPI là nỗ lực hợp tác hiệu quả giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ Cộng đồng và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam từ năm 2009. Các kết quả phân tích từ trải nghiệm và lăng kính của người dân cung cấp thông tin cho chương trình nghị sự phát triển bền vững của quốc gia và các nhà hoạch định chính sách...

Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang